Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập
MINH HUỆ LÀ ĐIỀU KHIẾN TA THỰC NGỘ RA TỪ HÀNH TRÌNH TRI THỨC

Lượm Lặt Ý nghĩa Trần Ai

14/10/2014 04:22' PM

Đã có rất nhiều sách, những Ông Thày và muôn lời khuyên trong Đời. Tôi thường không so sánh và xem những thứ đó ở khía cạnh Đúng – Sai mà là khả năng áp dụng những gì, đặc biệt ngộ ra điều gì để Bản thân có được năng lực chuyển hóa Tinh thần hướng Thượng.

 
tri cách, tri túc, tri chỉ là chí tri vậy !

Chia sẻ với đời Doanh Nhân

26/08/2013 11:23' AM
Tôi đi làm việc gặp nhiều Doanh nhân lắm… cả bao nhiêu nhà quản lý các tổ chức khác nhau nữa… nên mang nặng tình cảm phục họ ( những con người Lương Chí ) … Nên có nhiều điều tự ngẫm qua muôn nẻo trải nghiệm, thấy mình nên chia sẻ… Những chứ tôi viết Hoa trong bài thơ này mang ý nghĩa ‘Từ khóa’ và hướng nghĩa tốt… Cuộc đời thăng trầm, biến động…chả ai mãi làm Doanh nhân hay Quản lý cho được… mưu cầu phát triển, biết nên như thế nào, nhưng cần An Thái… gọi là tri Cách, tri Túc, tri Chỉ là Chí Tri vậy….
 
Ứng phó với sự thay đổi mới là thách đố của quản lý !

Người Thợ săn và bài học quản lý

24/07/2013 11:33' PM
Tôi đã viết và phổ biến câu chuyện này cách đây 10 năm, diễn đạt về tiến trình hình thành và phát triển của thực tiễn quản lý. Kinh nghiệm làm nên sự thành công của giai đoạn làm ăn ban đầu không có gì chắc chắn cho những biến động xảy ra sau đó : hơn cả sự thay đổi của môi trường nói chung, mà chính là sự biến động của lòng người trong hệ thống …Nó có thể làm phân rã tổ chức và hủy hoại những thành quả quá khứ. Tôi còn có ngụ ý : người ta có thể xây dựng tổ chức nhưng không thể theo đuổi được mãi, hay đi trước được mãi những biến hoạt của nó…Đến một lúc nào đó, giới hạn nhất định nên biết dừng và chuyển giao cho thế hệ mới, hay người khác
 
Quản trị tốt : biến mỗi người ở trung tâm của việc Tốt !

Tất cả đều Tốt cả ! Nhưng…???

22/07/2013 04:06' PM
Thưa Tổng Thống tình huống mọi điều đang rất xấu ! Bọn khủng bố đang tìm cách phá hủy những công trình trọng điểm của Quốc Gia, các nước thù địch đang chờ thời cơ xâm chiếm lợi ích chúng ta trên toàn cầu, thêm nữa có thông báo mới nhất về Thiên thạch X306 khoảng ít ngày nữa sẽ lao vào Trái Đất ! Hiện tại không có thông tin nào chi tiết hơn ! Tổng Thống : từng công dân và công chức hãy làm việc tốt nhất và kiểm soát tối đa mọi công việc của mình, khi không một ai là rủi ro, bất lường của hệ thống quản trị thì chúng ta sẽ có giải pháp chính xác và chiến thắng những hiểm họa đó !
 
1 phần lớn của Tương lai đã trong cách sống của Ta

Dự đoán tương lai đời người

30/06/2013 08:17' AM

Mong muốn dự đoán Tương lai luôn là bài toán hấp dẫn, thách thức và rủi ro nhất của con người !
Tôi đã post bài dự đoán & hướng tới Tương lai đối với mỗi Tổ chức. Bài này tôi phát triển tiếp đến việc dự đoán Tương lai mỗi người. Chúng ta hoàn toàn làm được việc đó có Huệ Nhãn ( khả năng nhìn thấu từ Quá khứ đến Tương lai / nhìn SVHT trong dòng thời gian của nó trong các quy luật ). Và nhớ rằng : đừng có sợ sự thay đổi, vấn đề là ta có thể thay đổi như thế nào

 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
Trang cuối
Về đầu trang   
Liên kết web

NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
Chia sẻ Tín điều