Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập
Chúng ta được quý trọng, được bảo vệ bởi nhận thức về Công Lý, giữ Tôn nghiêm Luật Pháp !

Quyền Cá nhân = ( Công lý / Pháp Luật )

22/03/2013 07:39' PM
Tôi viết bài này không để ‘múa rìu’ nhưng tôi muốn chia sẻ với người được gọi là ‘Thợ’, rộng hơn là cùng bày tỏ sự quan tậm của chúng ta đến Xã tắc. Công thức này đơn giản vậy nhưng thực tiễn lịch sử từng Quốc gia cho đến cuộc sống mỗi một Cá nhân vừa phải phấn đấu, tranh đấu, tôi luyện trong ‘Lò Luyện Kim Đan’ : lao động, văn hóa, thể chế… vừa phải cùng nhau tạo dựng một xã hội văn minh tiến bộ để Quyền của mỗi người được thực thi và đảm bảo sự tôn nghiêm của Luật Pháp và tính tối cao của Công Lý !
 
Phụ nữ là nguồn gốc Yêu thương

Phụ Nữ - Hạt nhân Yêu thương

21/03/2013 06:25' PM
Như thường lệ mỗi năm vào ngày 8/3 hay ngày Phụ nữ Việt Nam các cơ quan hay mời tôi đến nói chuyện với các chị em….. Ngày 19 tháng Mười năm nay là Bộ Giáo dục Đào tạo ! Trước hàng trăm người…toàn phụ nữ, tôi cũng thấy 'hơi hãi'…nhưng rồi cuộc nói chuyện 2 giờ đồng hồ cũng ‘thoát’ ! Tối thấy thoải mái… nhưng sau đó 1 chị có trách nhiệm nhắn tin đuổi theo tôi, dí dỏm : thày đi để lại một đám đông với một khoảng trống….Thôi thì post lại một phần của bài nói chuyện đó vào khoảng trống của web….
 
Sau khi được sinh ra chính Ta quyết định cuộc đời của mình!

Giá trị và cách sống của Đời Người ?!

28/02/2013 11:36' AM
Có thể có những người sớm hơn, với tôi thì trải nghiệm cho đến bây giờ mới bắt đầu hiểu được câu thế nào là ‘tri Thiên mệnh’ ! Nghĩa là : thấu tỏ các quy luật cơ bản nhất của Thiên Địa Nhân mà biết cách vận dụng vào đời sống của mình một cách ‘tự nhiên như nhiên’ mà tổng kết thành slide này ! Hệ thống lại những gì tôi đã viết, đã làm, đã lao động như thế…. ai chiêm nghiệm có thể thấy nhiều hay ít…nhưng ngẫm nghĩ thấy hướng dẫn và điều chỉnh được không chỉ là cách sống tích cực mà là cách phấn đấu cho một sự nghiệp !

 
Tư tưởng là kim chỉ Nam

Tìm hiểu tư tưởng Thánh Mohamad, nghĩ về cách 'làm việc với con người'

03/02/2013 10:36' AM
Từ khi còn học phổ thông …cho đến nay tôi thần tượng năm Vĩ nhân : Platon, Khổng Tử, Napoleon, Lincoln, Einstein !!! Như một phương ngôn rằng : anh yêu Hoa nào thì hương Hoa đó sẽ một chút thấm vào anh, anh hướng về Mặt Trời thì anh mới được lớn lên bởi Ánh sáng. Tôi không theo đạo Hồi, nhưng nghiên cứu về một con người vĩ đại là Thánh Mohamad, để viết đôi dòng về ‘làm việc với con người’ theo cách hiểu từ đó, tự thấy thật hữu ích cho mình !

 
Sự nhạy cảm của XH là âm tính thì nguy cơ !

Kinh tế xã hội VN & 'Chỉ số nhạy cảm XH'

14/12/2012 07:52' PM

Trong xã hội dân sự, đất nước lại luôn có áp lực và khuynh hướng mở và hội nhập với các quốc gia khác thì tính nhạy cảm xã hội ( có thể thống kê được bằng con số theo các nhóm dân cư mẫu ) là một thực tế có tác động rất mạnh đến các hoạt động kinh tế xã hội. Tính chất nhạy cảm đó diễn ra thông qua môi trường thông tin toàn cầu ( cho dù có những khu vực địa lý chưa thực hội nhập toàn Cầu ).

 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
Trang cuối
Về đầu trang   
Liên kết web

NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
Chia sẻ Tín điều