Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập
Dự báo là của những cái đầu thông thái, còn bạn phải thông minh hơn nó !

Hội thảo đánh giá tình hình Kinh tế VN năm 2011 và triển vọng năm 2012

28/11/2011 04:33' PM

Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến….
Thời gian là thước đó, là thuốc thử cho mọi điều, nhưng trong trong dòng chảy của nó cũng tiềm ẩn những diễn biến mang tính quy luật hay dự báo được. Ngoài các phương pháp thống kê thực chứng, nắm hiểu khuynh hướng vận động của môi trường, chúng ta có thể tiếp cận thêm cách nhìn nhận và đánh giá của các chuyên gia hàng đầu không chỉ trong lĩnh vực kinh tế vĩ mô mà còn thấu hiểu những vấn đề của doanh nghiệp…

 
Loài nào khả năng ấy. Gene nào giống ấy !

Giá trị cốt lõi

12/11/2011 12:07' PM

Đây là một khái niệm rất cơ bản đối với một cá nhân trưởng thành cho đến một tổ chức hay một Quốc Gia. Liên quan đến những năng lực và sự đối ứng quan trọng và xuyên suốt trong các quan hệ xã hội trong lao động, kinh doanh và hiệp tác…nhằm mưu cầu & phát triển trong không gian sống mở, đa dạng, đồng thời đòi hỏi chất lượng cạnh tranh cao! Tôi viết tiếp chủ đề này cùng với các bài giảng khác về Văn hóa & Kinh doanh của mình đã post. Thực ra tôi rất thích Logo ‘Cánh Cò & Vầng Trăng’ người Pháp đã mô tả một phần cơ bản về GTCL của Tâm hồn người Việt. Nhưng chưa hẳn là nói lên được GTCL của Cộng đồng Việt ?!

 
Thị trường tạo nên Văn minh chứ không phải là các Chính phủ !?

Tư tưởng Kinh doanh của Steve Jobs

13/10/2011 03:00' PM

Từ cuối Thế Kỷ 20, Nhân loại đã chứng kiến sự ra đời của những Sản phẩm tuyệt đỉnh, không chỉ ở phương diện công nghệ mà hơn thế, trong số đó có những thứ thực sự là cuộc cách mạng trong kinh doanh theo các phương diện ( Cách tạo ra + Phương thức kinh doanh + Cách tiêu dùng ). Những con người vĩ đại như Edison, Henry Ford, Morita…và bây giờ là Steve Jobs đã ra đi nhưng sản phẩm họ để lại thực sự như những bậc thang không thể thiếu được trên con đường văn minh của Nhân loại !

 
Kinh doanh Hiện đại là trong nền Kinh tế tri thức !

Hướng dẫn Kinh doanh

07/10/2011 06:17' PM
Tôi post lên tiếp một phần chính trong bài giảng của tôi về chiến lược công ty ( một doanh nghiệp thực hiện chiến lược kinh doanh như thế nào ). Khi nghiên cứu nó các Bạn có thể tự trả lời được nhiều vấn đề thực tiễn của mình. Tôi nhấn mạnh hai nguyên tắc chính :
- Trong rất nhiều yếu tố thay đổi từ môi trường, phải khu trú được các yếu tố có thể kiểm soát được, dự đoán được ( trước hết là từ trong DN -> Thị trường Địa phương -> Môi trường Quốc tế ), gắn với khoảng thời gian khả thi đối với năng lực Doanh nghiệp
- Tính bài bản là điều không phải khi ngờ khi hoạch định và thực hiện chiến lược kinh doanh, trong đó ( Sử dụng những kinh nghiệm được đúc kết + Tuân thủ các quy luật ảnh hưởng đến hoạt động + Hệ thống doanh nghiệp phải điều khiển được )
 
Chất lượng tư duy của Doanh nhân là cách hoạch định Chiến lược

Chiến lược Công ty

25/09/2011 12:25' PM
Không khó gì khi thấy thiên hạ có vô vàn các chiến thuật ( cách thức ) kinh doanh. Cũng có thể tham khảo được rất nhiều tư duy xuất sắc về Chiến lược kinh doanh. Nhưng bài giảng của tôi nói về Chiến lược Kinh doanh được thực hiện bởi một Công ty như thế nào !
Tôi muốn cảnh báo : thật dễ dàng, ai cũng có thể : Đầu cơ được tí giá, ăn bớt được tí chi phí, lợi dụng được tí dại khờ, thỏa hiệp được tí chất lượng...Nhưng ...ko K.soát được định mức, ko tính đc tổng giá thành, ko xác thực được bao nhiêu lợi nhuận, ko thêm đc K.H trung thành, ko lường trước được hậu quả
 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
Trang cuối
Về đầu trang   
Liên kết web

NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
Chia sẻ Tín điều