Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập
Tài chính của Bạn như Xăng theo mọi nghĩa…

Hướng dẫn Đầu tư Tài chính

20/01/2011 10:25' AM

Tài chính của Bạn ( dù với tư cách cá nhân hay trong Doanh nghiệp ) luôn là Nguồn lực ( bên ngoài Bạn ) quan trọng nhất. Chúng ta có nhiều con đường đi đến thành công Tài chính trong một khoảng thời gian trung / dài hạn, nhưng hơn hết là sự rủi ro có thể gặp phải trong từng ngày. Bây giờ đã có nhiều kênh đầu tư trong xã hội để Bạn tham gia, không hẳn Bạn phải trở thành một Doanh nhân. Tôi xin đưa ra vài hướng dẫn thiết yếu để các Bạn tham khảo. Trước hết, có Ba điều :

 
Con ngườicó GT tiềm năng, nhưng Lãnh đạo là biết dùng họ vào GT Trung tâm

Lãnh đạo và quan điểm ‘đặt con người vào trung tâm của mọi quá trình’

12/01/2011 10:32' AM

Phải vì sự nghiệp Chung mà Nhân Trị - vì công việc mà dùng Nhân sự – vì Mục tiêu mà chấp nhận Nhân lý - vì Thành tích mà đãi ngộ Nhân Tâm - vì sai phạm mà xử phạt Nhân quả. Tôi lưu ý chữ Nhân muốn nói ở đây là ( Nhân = Con ( yếu tố sinh học ) + Người ( phương diện xã hội ) + Đạo ( qui tắc hướng Thượng ) )

 
Một Hệ thống tốt phải là chính nó tự vận hành & điều khiển được

Điều khiển Hệ thống

01/01/2011 01:23' PM

Tôi có thuận lợi là được đào tạo rất cơ bản ở hai Lĩnh vực chuyên ngành : Kĩ sư Điều khiển Tên Lửa & Quản lý Doanh nghiệp. Nên qua thực tiễn làm việc nhiều năm đã suy nghĩ áp dụng Lý thuyết điều khiển áp dụng cho mô hình quản lý Tổ chức ! Thực chất như một số bài viết tôi đã nhấn mạnh , đó chính là sự kết hợp của Ba Khoa Học quan trọng ( Sinh Học + Điều khiển Học + Logic Học )…

 
Mọi người nhận thấy trách nhiệm và hoàn thiện bản thân trong một TC chuẩn mực

Mỗi người lao động là một Nhân tố tự quản lý

21/12/2010 01:42' PM

Từ lâu tôi đã viết những cuốn sổ tay nhân viên cho nhiều tổ chức tôi từng tư vấn. Cùng theo thời gian tác dụng tích cực của nó là điều không cần bàn cãi vì : Quản lý khi thấm đến từng người, biến họ thành lao động chuyên nghiệp : ý thức cao độ về Chức phận, chính mình tự quản lý được công việc tốt trong những hoàn cảnh thách thức và đi đến các nề nếp minh bạch, chính thống là tiêu chuẩn đối với mọi tổ chức trong đòi hỏi của xã hội văn minh. Tự các bạn thấy tác dụng của nó khi đọc, suy nghĩ về những nội dung chính trong bố cục của cuốn Sổ tay này

 
Trí nhớ 'logic' là 'trí nhớ cơ học' đã được tổng hợp và nén lại...

Bức tranh Kinh doanh

25/11/2010 09:38' AM

Một anh Tây đến làm việc tại Việt Nam và lấy cô vợ Bản xứ. Anh ta rất chịu khó học hỏi và nói tiếng Việt.
Có lần hai vợ chồng cùng nhau đi ra Biển, dọc đường đi qua Hồ nước, anh ta chỉ tay cho vợ nhìn và thốt lên : Ôi con Hồ thật đẹp. Vợ chỉnh : cái Hồ chứ không ai nói con Hồ cả.
Đi tiếp, qua cầu bắc ngang sông, anh rút kinh nghiệm lại nắc nỏm : kìa, cái Sông cũng thật đẹp em nhỉ ! Vợ lại sửa : phải gọi là con Sông chứ không gọi là cái sông anh ạ.
Anh người Tây vốn giỏi khái quát, kêu lên thích thú : Ồ anh hiểu rồi : những gì tròn tròn nho nhỏ, tĩnh lặng thì gọi là ‘cái’. Những gì dài dài động đậy thì gọi là ‘con’ ! Vợ cười khen lắm ! anh chồng Tây khoái chí, tiếp tục :Thế nên trong Ca dao mới gọi là Con Chim cái Bướm chứ ? Hăng hái anh ta phát triển : ‘cái’ là dùng cho danh từ giống Cái, ‘con’ là gọi cho danh từ giống Đực ! Anh còn nghe ở xứ em người đàn bà mắng đàn ông : hãy xem lại ‘Con người anh’ ! Người đàn ông mắng đàn bà : hãy xem lại ‘Cái mặt cô’ ! Thâm thúy thế chứ ! Vợ cười gật gù : cái anh này ngộ thật ! Anh Tây giật mình hỏi : anh làm sao mà em nỡ mắng anh như thế ?

 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
Trang cuối
Về đầu trang   
Liên kết web

NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
Chia sẻ Tín điều