Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập
Ta có thể chết, nhưng Niềm sống chẳng hề vơi

Tự tình hành trình sống

22/05/2012 11:34' AM
Tôi viết nhiều thơ....ở các thể loại, từ đồng dao 4 câu, lục bát, Đường luật...đến trường ca nhịp điệu trùng điệp...như 'bước chân trên dải Trường Sơn'.... nhưng cũng đúng với tinh thần đó là : 'Ta đi theo ánh lửa từ trái tim mình' ! Bài thơ này tôi viết 5 ý, mỗi ý hai dòng đối nhau về câu từ...như một cách thể hiện những đa diện trong thời gian / không gian cuộc sống, hợp với 'Tứ' của đầu đề bài. Muốn gói trong đó những Ý / Tứ / Thần của dòng suối cuộc sống cố gắng với mạch nguồn trôi chảy trở về với Luân Vũ, cho dù có khi kinh sợ vách cao vực thẳm, hay khi khô kiệt mệt nhoài
 
Sông ơi trôi đi...Người ơi trong đi...

Suy tư về sông Tô Lịch !

04/05/2012 10:16' AM
Tôi biết mỗi ngày, bao nhiêu người phải đổ mồ hôi từ nắng sớm đến sương tối để mưu sinh vất vả, chèo chống, toan lo khốn khó, vì người khác...mong được chút bình yên trong trẻo.....Nhưng cũng có kẻ chỉ nhận bao điều tốt mà ko có được điều gì hay cho người, thậm chí bao nhiêu tốt đẹp giành cho họ cũng không khiến họ bớt xấu đi được ! Tôi hàng ngày đi qua con sông Tô Lịch, suy tư phản tỉnh... mong cuộc sống được chút tươi đẹp hơn, mong con sông trong trở lại, mong ai đó bớt xấu đi...Người ta đã có thể phục sinh cho dòng Cheongguye, tôi cho rằng trước đó họ đã thay đổi cách sống, cách làm việc đi đến sự tốt đẹp...Chúng ta hy vọng điều đó, ở nước mình, trước hết là sự thay đổi của những Quan chức !
 
'Trái Đất như giọt nước mắt cô đơn đi trong Vũ Trụ'

Gửi Giọt nước đến Ngày mai

18/04/2012 09:40' AM
Mỗi một ngày... hướng về phía Rạng Đông... Cùng bầu trời tỉnh ngủ, cảm nhận về những đám mây, gió bốn mùa và ánh sáng dịu nhẹ...trước khi làm những việc được cho là lớn lao của lý tưởng và hoài bão...Dần trong thời gian trưởng thành...thay cho điều đó là Tình yêu lúc đầu như giọt nước...rồi thành mây...vần vũ trôi theo từ nắng ban mai..ra biển...rồi kết, rồi rơi, rồi đọng...trên muôn nẻo với bao nhiêu kỉ niệm trong cuộc sống bao la mà mình từng hoà tan vào... Chả có gì dừng lại, cứ tiếp đi... Điều đẹp đẽ nhất như trong dĩ vãng, nhưng niềm hy vọng nhất lại đặt ở ngày mai ! Giọt nước như tìm thấy ý nghĩa TY của nó trong những làn mây dưới ánh sáng và bầu trời..

 
Ý Nhạc nâng cánh cho tứ Thơ

Bài hát 'Hoa trái Mùa Xuân'

20/03/2012 02:07' PM
'Hoa Trái Mùa Xuân' là một bài hát mới, của Nhạc sĩ Mai Xuân Hoà ( ở Huế ), phổ trên nền bài thơ của tôi '....Phải chăng em là gió / phải chăng em là Mây / Gió nghiêng chao nhè nhẹ / Mây bồng bềnh bay bay...

Và còn những ý khác trong bài thơ đó như ...'Phải chăng em ngọn lửa / phải chăng em niềm đau / Lửa có bao giờ vậy / Đau bắt đầu nơi đâu?

Tôi xin gửi tới Nhạc sĩ Xuân Hoà ( dù chưa được hân hạnh gặp mặt ) lời biết ơn sâu sắc !
 
364 ngày là phụ nữ chưa đủ, thêm 8/3 để khẳng định mình là Nữ Hoàng

Phụ nữ ! Từ Nữ Hoàng đến người bình thường...

06/03/2012 11:32' AM
Phụ nữ là quá nửa Thế giới ! Vì sự sản sinh, nuôi dưỡng, ảnh hưởng, duy trì và tha thứ… cho mọi điều đàn ông làm…cũng từ họ mà ra ??? Tôi hiểu phụ nữ thông qua ba lý do của mình :
Ta chỉ chiến đấu trong 3 trường hợp, thứ nhất : vì Tổ Quốc, thứ hai vì Danh dự, thứ ba vì người đẹp ! ở lý do thứ nhất, người phụ nữ nuôi dưỡng cho Ta tinh thần Quốc sĩ, ở lý do thứ hai người phụ nữ tôn vinh tính chính danh của Ta, ở lý do thứ ba, chính họ hoá giải cho ta nguyên nhân phải đánh nhau vì người khác !
 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
Trang cuối
Về đầu trang   
Liên kết web

NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
Chia sẻ Tín điều