Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập
Chính trực là sức mạnh của Tinh thần

Giá trị và sức mạnh của Chính trực

Nguyễn Tất Thịnh07:08' AM - Chủ nhật, 01/05/2016
Viết những điều này…lòng như chảy máu….nhưng bừng lên niềm tin vào sức mạnh của sự Chính trực ( không liên quan gì đến chức vụ, giàu nghèo, giới tính, tuổi tác…mà gắn với từng người cụ thể dù là ai ),với ý nghĩa : Chính Trực cho Con người sức mạnh : Chân thành để chọn mang được điều hữu ích, có Chân Tín để làm được việc lớn, giữ Chân hành để qua khổ nạn, và hun đúc Chân Đạo để có thể hóa giải sai lầm và hiểm nguy.1. Khi Chính học không đủ mạnh thì Dân trí chẳng thể cao, khiến người bị huyễn hoặc mà nhầm đưa xương chó lợn lên bàn thờ Liệt sĩ , thì không lạ gì có kẻ hạ đẳng lại nhảy lên được ngôi Chính danh cao đến thế, còn người Chính sĩ thì hồn hoang xác lạc…..

2. Kẻ bói toán u minh, truyền bá hắc tín, tung tẩy đông tây nam bắc, lại no đủ nhờ tham sân si của chúng sinh tự phải xưng là con, gọi bọn họ là Thày, thì hiểu tại sao Trí thức lại phải bần tâm kiếm miếng ăn thừa của bao kẻ dư tiền bạc coi mảnh bằng là chút làm sang

3. Khi người dân chả tin vào điều gì nữa về cần lao của mình và liêm chính của kẻ quan chức…lại thấy đền chùa miếu mạo mọc lên như nấm….Khi đó Phật cũng không dám nghe thấy lời trong những tiếng thì thầm của muôn người đến cầu xin….

4. Sống luôn cần cái Thật, thế mà huân chương, sự học và giá trị là giả và mua bán được ngay tại cửa nơi làm ra nó, thì lời tuyên thệ, danh hiệu, chất lượng….có gì tốt đẹp sẽ hình thành được đây ? Tất cả là sự bày trò để chen nhau sống trong lừa loạn

5. Vì điều xấu không được nhận dạng, chui lẩn vào trong sự mơ hồ của ‘cơ chế trách nhiệm’ được gán cho những khái niệm to đùng, thì kẻ xấu có đất mênh mông để tung hoành. Xã hội khó sửa sai và phá bỏ nó cho được, dần biến mất chính trực và liêm xỉ

Số lượt đọc:  1177  -  Cập nhật lần cuối:  02/05/2016 11:03:13 AM
  Trao đổi/Nhận xét/Bình luận:Tổng số:  5
cảm xúc về con người chính trực
trần Thị Kim học viên PTI 104  - Email:  dongykimlinh@gmail.com   (26/05/2016 10:51:33 PM)
Người chính trực không tham dự chính trị được.
Vì bản chất của chính trị luôn thay đổi như thay áo trên sân khấu.
Mà cuộc sống chính trị là một sân khấu.
Làm chính trị phải biết diễn.
Người chính trực diến sao đây?
Thầy NGUYỄN TẤT THỊNH CỨ LÀ NGUYỄN TẤT THỊNH ĐỦ VĨ ĐẠI RỒI.
Ngôn ngữ của thầy đầy khẩu khí nhưng không gặp thời vận. thầy toả sáng trong tâm trí thế hệ trẻ. để lại bóng dáng mình trong mỗi doanh nhân trẻ đất Việt. ngọn lửa yêu nước của thầy làm xúc động bao con tim. thầy vẫn có phong cách một người lính . mạnh mẽ. dám chấp nhận. thầy bước ra từ cuộc chiến khốc liệt. thầy còn sống vì đã dũng cảm. số phận nhằn thầy để làm hạt giống reo vào trí huệ dân tộc Việt. trên 10.000 doanh nhân đã qua trường PTI đó chẳng vĩ đại sao? thầy hãy cứ làm điều đó reo rắc, thức tỉnh. các bạn trẻ hãy thay đổi từ chính con nguời bạn rồi xã hội sẽ thay đổi khi nhân duyên hội tụ đủ con đường sẽ hanh thông. tôi biết thầy Thịnh tin những điều đó. mỗi bài giảng của thầy đều có lửa vì thế trường PTI còn tiếp tục tỏa sáng.Trong tim tôi cũng có hình bóng một người lính như thầy, nhưng rất tiếc anh không còn nữa vì anh là chính sĩ đã hồn hoang xác lạc.một nghệ sĩ đích thực, một người lính dũng cảm lạc lõng giữa dòng đời ngược xuôi.cô đơn bất lực...nhưng anh đã sống trong lòng bạn bè yêu thơ, còn hơn nhiều kẻ đang sống mà bạn bè coi như đã chết.
tâm sự của một người bạn luôn hiểu ngôn ngưc của thầy. chúc thầy luôn mạnh mẽ. dũng cảm đi tiếp con đường định mệnh. hãy là một đàn ông đích thực trong Tâm trí học trò trường PTI.
sự chính trực
TRẦN THỊ KIM  - Email:  dongykimlinh@gmail.com   (07/05/2016 04:51:34 PM)
cảm ơn thầy giáo Nguyễn Tất Thịnh. thật xúc động và trân trọng là học viên của PTI.
Tìm hiểu về người thầy -Hiệu trưởng Nguyễn Tất Thịnh. thấy cuộc đời này thật đáng sống vì còn những người như thầy.
Thầy là thần tượng của tôi
TÂM THƯ GỬI TỚI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
VŨ THỊ THU HỒNG  - Email:  thuysanbactrungnam@gmail.com   (06/05/2016 09:24:51 PM)
TÂM THƯ GỬI TỚI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Ngư dân chuyển nghề thì ai đi biển?!
Ngư dân ko đi biển còn ai bám biển?
Ngư dân ko đi biển biển đảo cho ai?
Ngư dân ko đi biển chúng ta ra sao?
Ngư dân ko đi biển …………??????

Ôi biết bao nhiêu câu hỏi cứ soáy vào tôi vào CBNV cty chúng tôi khiến chúng tôi cần hành động ngay điều gì đó

Kính gửi: Đ/c Pham Xuân Anh và lãnh đạo thành phố, CBNV TP Đà Nẵng
Chúng tôi là công dân: Công ty CP Thủy sản Bắc Trung Nam.

Bao ngày nay biết bao hình ảnh đau lòng về biển, về ngư dân về nhữn thiệt hại ko kể siết cho nền DL nước nhà đặc biệt hình ảnh cảng cá không người khiến chúng tôi ko sao chịu nổi

Làm sao ko buồn đau khi hàng đêm tại cảng cá Đà Nẵng có tới 2000 tới 3000 người tới mưu sinh làm cầu nối đưa hàng đi các chợ, các huyện nhà và các tỉnh bán tới hàng triệu người dân hàng 100 xe về thu mua mang đi vào nhà máy rổi mang hàng đi Hà Nội, sài gòn... vậy hôm nay vắng người CÁ ĐỔ ĐI ĐÂU, VỀ ĐÂU. Cả một vùng ven biển tấp nập giờ vắng bóng khách DL và người ăn Hải Sản...

Rồi những hình ảnh ra quân của thành phố ta vào những ngày lễ..., các bác đã cùng ngư dân, cùng tới và chứng minh sản phẩm thủy sản sạch, Biển sạch ... bao hình ảnh và tâm huyết của các bác chúng tôi rất ngưỡng mộ nhưng để duy trì thủy sản Bắc Trung Nam một cty có bề dầy về thủy sản lại được các bác hỗ trợ cho xây nhà máy tại đây chúng tôi thấy mình có trách nhiệm nhiều hơn nhất là lúc này đây, thực sự cảm nhận lời kêu cứu từ Biển, từ 128.000 con tầu nằm im chờ chết trên toàn quốc, từ hàng triệu người dân và người dân lao động vô tội vốn ko hiểu gì là chính trị, ko hiểu gì là chất độc chỉ biết 3 đời gắn bó với biển giờ sắp hết hy vọng đi biển..

Những câu hỏi của một nhân viên bình thường nhất của công ty hằng ngày làm việc ở cảng cá cứ soáy vào chúng tôi và tất cả CBNV thủy sản Bắc Trung Nam và chúng tôi thấy mình cần làm gì đó rất thiết thực để hy vọng trả lời được phần nào (Ai bám biển ?, Biển đảo quê hương cho ai ?; những con tầu đầy ắp cá tôm đâu còn?; Hàng triệu ngư dân, và hàng triệu người làm thuê hằng đêm giờ ko có cơm ăn họ làm gì ?

Làm gì để góp một phần sức lực bé nhỏ để cùng cộng đồng người Việt, gần nhất là cùng ngư dân Đà Nẵng, cùng các bác lãnh đạo Đà Nẵng khắc phục nhanh nhất “thảm họa môi trường” vào lúc này đây?

Cửa hàng trưởng cửa hàng lô K4; K5 tại Cảng cá Thọ Quang. Có số ĐT 0978000061
Chị ơi em buồn quá, cty mình còn nhúc nhắc bán tí hàng cá lấy từ miền tây ra nhưng ngư dân họ bán cá tươi roi rói hàng 100 tấn mà không có người mua hậu quả là gì chị biết không ?

Bao người lao động làm nghề cá từ ngư dân tới người làm thuê tại cảng ko có viêc làm đồng nghĩa với việc gia đình họ đói thật sự và ko biết làm gì vì trước đến nay 3 đời nhà họ chỉ biết bám biển.

Ngư dân chuyển nghề thì ai đi biển?!
Ngư dân ko đi biển còn ai bám biển?
Ngư dân ko đi biển biển đảo cho ai?
Ngư dân ko đi biển chúng ta ra sao?
Ngư dân ko đi biển….

Biết bao câu hỏi cứ sâm chiếm tâm hồn tôi bao ngày nay và tôi quyết định hiến thân cho biển, hiến thân cho sự nghiệp nghề cá của ngư dân.

Hôm nay trong không khí trang nghiêm chúng tôi đã tổ chức họp toàn công ty, họp online kết nối 3 miền để ra những quyết sách trên và điều đó cho chúng tôi được hy vọng tràn đầy khiến mỗi chúng tôi vui hơn, hạnh phúc hơn.

Từ buổi họp này chúng tôi cùng nhau đưa ra 7 quyết định cùng với quân dân và thành phố Đà Nẵng thực hiện nhanh chóng và nghiêm túc (7 cùng)

1/ Cùng mua bán hàng về cho ngư dân (đã và đang làm hằng ngày)
2/ Cùng ngư dân quản lý chất lượng trên biển (đang làm) tháng 6 có kết quả)
3/ Cùng toàn dân tuyên truyền để bán hàng trên toàn quốc. (đã làm)
4/ Cùng Ngư dân học tập Nhật quản lý thủy sản trên Biển (đang làm)
5/ Cùng nhau giúp đỡ Dân kêu gọi thành phố giúp đỡ thiết bị bảo quản cá và chứng minh cá sạch, truyền thông trên báo; đài, truyền thông; truyền hình (Mong TP hỗ trợ)
6/ Cùng nhau kêu gọi các tổ chức nước ngoài có kinh nghiệm dập thảm họa như thế này đã từng tại Nhật Bản và Mỹ. (chuẩn bị làm sau khi xin phép thành phố)
7/ Cùng nhau đặc biệt đặt niềm tin vào các cấp lãnh đạo để cùng sớm tìm ra được bệnh tìm ra được sự thật để kịp thời cứu chữa và ngăn ngừa thảm họa khác.

Chúng tôi mong mỏi những suy nghĩ và đề xuất của chúng tôi, của toàn thể CBNV Thủy sản Bắc Trung Nam, của những người con đất Việt muốn hiến thân mình cho Biển Đào quê hương, chúng tôi yêu biển, thương thân mình, thương con cháu ruột thịt của mình, thương dân mình ko còn kiếm đâu thức ăn sạch để sinh sống bình thường, thương ngư dân mình 3 đời làm nghề biển gặp nguy hiểm trùng trùng, hôm nay họ còn bị đói ăn vì không bán được cá, lo lắng đến tận cùng an nguy của biển đảo quê hương khiến chúng tôi không thể không khóc, chúng tôi hy vọng những ngày đen tối này, những ngày đau khổ này sẽ qua mau thay vào đó là những giọt nước mắt cho niềm hân hoan, hạnh phúc vì chúng tôi được MẸ BIỂN thấu lời kêu cứu của chúng ta, trải ánh hào quang cho con cháu muôn đời

Nhớ bài học phát triển phải đi đôi với bảo vệ môi trường để bảo nhau như người Nhật bảo vệ nhau, tạo ra một cường quốc thống nhất và tự tôn.

Tôi HP vì được sống nơi này, nghe nhiều tin các bác đã có nhiều chính sách làm sạch cho môi trường sống tạo cho TP thành một nơi đáng sống nhất cho con người, tôi thấy HP và thấy thêm trách nhiệm gắn bó và làm mọi điều tốt

Tương lai của công ty thủy sản Bắc Trung Nam và nguồn thu của thành phố

Chúng tôi chưa xây nhà máy xong nhưng được nhiều tổ chức nước ngoài xem xét tài trợ như một phần thưởng và ghi nhận những định hướng của thủy sản Bắc Trung Nam là đúng đắn và bảo vệ môi trường.

1/ Chúng tôi được dự án GIP của chính phủ đan Mạnh đã chấp thuận tài trợ tới 2,4 tỷ: lý do chúng tôi làm thiết bị lò hơi bằng củi, và các thiết bị thân thiện môi trường ko làm hại bầu không khí chung.

2/ Bộ tài nguyên môi trường Nhật Bản đang xem sét hỗ trợ về thiết bị do chúng tôi sử dụng thiết bị giảm thải Cacbon ra môi trường, lý do họ đưa ra: bầu trời là của chung toàn thế giới, trước đây trong quá trình phát triển chúng tôi (Japan) đã thải ra môi trường nhiều khí thải độc hại, giờ chúng tôi làm vậy để dần ghi điểm, trả lại môi trường Xanh, sạch, đẹp cho bầu trời chung của thể giới.

3/ Cty ..... một tổ chức làm hệ thống Sử lý nước thải tại Tokyo cũng đang xem sét lấy cty chúng tôi làm điểm cho các công trinh vì môi trường của họ.

Tôi tin, chúng ta ngàn người dân Đà Nẵng và toàn quốc, tất cả húng ta sẽ làm được!
Các đồng chí ơi chúng ta làm được, cái gì cũng làm được nếu chúng ta dám bắt đầu ko gì cản được. Chỉ cần chúng ta có tâm sẽ có tầm. Chúng ta ko thua kém gì Nhật, Mỹ hay bất cứ quốc gia nào trên thế giời, niềm tin ấy khiến chúng tôi viết tâm thư này gửi tới các đồng chí và toàn thể đồng bào ta cùng nhau thương nhau sẽ làm được tất cả.

Kính chúc Đồng Chí Nguyễn Xuân Anh Ủy viên trung ương đảng, bí thư thành phố Đà Nẵng và toàn thể CBNV thành phố Đà Nẵng mạnh khỏe, Hạnh Phúc!

Trân trọng!
Giám đốc công ty
Vũ Thị Thu Hồng
CBNV TOÀN CÔNG TY THỦY SẢN BẮC TRUNG NAM đã ký.
Đẹp - Hay - Giá trị
Hà Ngọc Anh  - Email:  maianhah@gmail.com   (27/12/2013 06:26:45 PM)
Tuyệt đẹp ! Hay và Giá trị !
Ước mơ!
Phung Nguyen  - Email:  Phungnguyen@gmail.com   (17/12/2013 07:34:15 AM)
Thày ơi! Em ước đất nước mình được thày lãnh đạo thì sẽ có ít tất cả những điều xấu!

Kính chúc thày sức khoẻ!
  Ý kiến của bạn:
Liên kết web

NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Chia sẻ Tín điều