Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập
ĐÃ TÂM LINH KHỎI CẦN TRIẾT LÝ, NHƯNG SỐNG CÓ ĐẠO CẦN TRIẾT LÝ

Hành trình Tâm Linh Bản ngã

Nguyễn Tất Thịnh04:41' AM - Thứ hai, 24/02/2014

Số lượt đọc:  1762  -  Cập nhật lần cuối:  27/02/2014 11:40:41 AM
  Trao đổi/Nhận xét/Bình luận:Tổng số:  4
Người chuẩn bị hành trình
Đinh Quang Tuấn Anh  - Email:  Tuan_anh0401@yahoo.com   (13/11/2009 02:09:51 PM)
Em chỉ mới học lớp 12, Từ nhỏ rất thích đọc sách, em rất thích môn khoa học Triết học, Con đường em đi như người mới mù. Đi và cảm nhận cách em đang sống.

Trước kia em chỉ là kẻ nhát gan, Lười học, Nhưng nay em đã khám phá ra 1 con người em chưa từng biết, sống theo ý mình, làm cái mình cho là đúng, thẳn thắn, cậu ấy là 1 phẩn của em nhưng nhờ đó em biết rằng, con người không cần tin vào ai, họ cũng có thể tự đứng lên, Thánh Thần chỉ là cái niềm tin mà thôi.

Từ Buổi sơ khai, con người sống trong bóng tối, họ dựng nên tượng dài niềm tin vào hòn đá, vào con vật, vào cái cột, bởi họ sợ và họ không biết tin vào gì. Chỉ có con người mới tạo ra những con quái vật, Sự chọn lọc của tự nhiên đã tạo ra một giống loài có sức mạnh nhưng cũng vô cùng yếu ớt, đó là Con người. Cái đích cuối cùng, sự cứu cánh chính là tìm ra bản thân ta để sống chứ không phải tranh giành một gói bánh, hay đi tìm kiếm sự bất tử, hay quyền lực, nhưng thật ít người có đủ nhạy cảm để nhận ra chính họ là ở ngay đây.
Tìm về nguồn
Nguyễn Duy Quang  - Email:  vagabond041488@yahoo.com   (13/11/2009 02:09:02 PM)
Cám ơn thầy. Là Sinh Viên năm thứ 4 em cảm thấy đến giờ phút này cuộc sống chưa bao giờ bạc đãi với em, tôn chỉ duy nhất của em là sống làm việc hết sức hưởng những gì đáng được hưởng,biết hài lòng với những kết quả của mình làm được. Đúng như câu mưu sự tại nhân thành sự tại nhân, trong cuộc sống với sức mạnh tiềm tàng của con người nếu nghĩ đúng thì sẽ làm đúng và được như kết quả mình mong muốn.

Nhưng em thấy ở đây phần lớn theo thuyết duy tâm tìm về bản ngã ,với em em không đồng tính lắm. Cuộc sống là sự chọn lọc tự nhiên mà mỗi cá thể biết cách thích nghi thì sẽ tồn tại, có chăng tìm về tâm linh để tâm hồn mát mẻ với những gì mình làm,trốn tránh áp lực cuộc sống, trốn tránh thực tại sống hữu thần,dựa vào ý trí và tâm linh tự lừa dối trí não để đem về sự thanh thản.

Đôi khi em tự vấn bản thân mình mình đã có lần nào vô ý làm sai điều gì chưa,hay cố tình làm sai cái gì chưa ,trong mọi việc làm đều cân nhắc thế nào là hơn thế nào là đủ, hại người lợi mình đừng nên làm .....

Rất cám ơn thầy về những lời khuyên ở trên về cuộc sống.

Đời ngưỡi mãi là 1 chu trình mà mỗi cá thể sinh ra đều đấu tranh không ngừng cố gắng hoàn thành được cái chu trình khép kín đó .
Gửi tác giả
Phuong doanh  - Email:  phuongdoanh84@yahoo.com   (13/11/2009 02:08:10 PM)
Em cảm ơn thầy đã tặng cho độc giả một bài viết rất hay.

Trong một kiếp nhân sinh điều quan trọng nhất là không có gì phải dày vò, hối tiếc.
Trong cuộc sống em gặp rất nhiều khó khăn nhưng em luôn nghĩ và làm điều thiện vì em biết rằng nhân quả tuần hoàn. Cảm ơn thầy, chúc thầy vui khỏe.
Tôi đã được đọc ở trong bài có câu...
Đồng Xuân Sơn  - Email:  Dongxuanson@yahoo.com   (13/11/2009 02:07:17 PM)
Tôi đã được đọc ở trong một bài của anh có câu : ‘‘ Ma quỷ ở đâu mà ra
Do con người mà ra
Tự ở đâu mà có
Do con người mà có ’’

– MA : Những xấu xa kinh tởm mà Con Người bình thường vốn không có
– QUỈ : Những tàn ác ghê sợ mà Con Người bình thường không thể gây ra. )

Thật đúng quá !
  Ý kiến của bạn:
Liên kết web

NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Chia sẻ Tín điều