Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập
Điều thực Quý không nằm trong đồ vật !

Thanh Kiếm và Cuốn Sách

28/03/2013 07:43' PM

Tôi viết cố gắng tạo ra cái chuyện và hơi hướm văn phong kiểu xưa cũ… như thêm phần gia vị ‘thâm trầm Nho gia’…. Kỳ tình rất nhiều điều chả cũ theo thời gian… Tôi thích câu tâm sự của Mao Trạch Đông – Lãnh tụ Trung Hoa rằng : cả đời ông ta chỉ đọc một loại sách là lịch sử, càng cũ càng hay, và tâm đắc vô tận là đọc rồi mà biết tổng kết lại…để làm nên tương lai của đất nước ông ! Con các truyện ngắn của tôi luôn được viết dưới dạng ‘khái quát’ cuộc sống cùng với dòng thời gian của nó

 
Cách xấu của con người sinh ra sự quái quỷ

Những trải nghiệm với bọn động vật !

23/10/2013 03:09' PM
Tôi từng viết về động vật, đúng hơn là mượn động vật để nói về nhiều điều mà chúng ta nên suy nghĩ….Nay viết tiếp ba truyện có tính ‘ giả định’ nhưng có ‘lý’…. Chí ít, động vật…là loài có não tương đối phát triển hơn muôn sinh vật bình thường khác….nên có thể dùng để thí nghiệm cách con người đã tác động vào chúng bởi cách đối xử của mình…để trải nghiệm về hậu quả...mà tự điều chỉnh mình nên như thế nào…
 
không thể tiếp tục tức là bế tắc !

Tiếp tục sống và yêu

20/10/2013 06:54' AM
Có thể có nhiều kết cục, những khúc vĩ thanh hay ho, tuyệt vời như những khúc tình ca du dương...nhưng bản Concerto nào cũng chứa đựng trong tổng phổ của nó những giai điệu phản ánh về đời sống thực tại! Ngừng chảu được không sông ơi ? Thời gian ơi có thể ngừng trôi ? Cho mỗi người dừng trong những ngày tươi đẹp, dù ngắn ngủi, nhưng còn cảm thấy đầy đủ ý niệm về hạnh phúc...Chuyện tôi kể không hề là bi kịch, nhưng bị đẩy đi bởi sông đời...không ai có thể trở lại như ngày xưa dù cố duy trì điều cũ, hay không có chuyện như tôi kể ...Mọi thứ bị khác đi, chảy như nước, ta có bị mòn đi hay có thể dâng sóng lên cao?

 
Tình yêu chưa chắc tạo nên kì tích nhưng làm bừng lên những tâm hồn vĩ đại!

Có những Tình Yêu như thế !

20/10/2013 06:20' AM
Tôi như đã từng , cuối năm thường tránh cái Tết! Năm nay bắt đầu hành trình tôi đi về phương Nam, ngồi hướng ra bờ biển rộng xanh ngăn ngắt đầy nắng..... Cảm xúc dào dạt theo sóng biển, học cách của Shackespeare, tôi viết theo tiếng nói trong tâm hồn mình về ba câu chuyện tình yêu dưới đây - từ những nhân vật lớn của lịch sử, đến những con người bình thường chịu bao nhiêu gian khó trong cuộc sống, nghĩ về tình yêu họ giành cho nhau ! Có những điều đã được cuộc sống thừa nhận với những giá trị vĩnh cửu, được tôn vinh trong trái tim mỗi người ! Bởi vậy chuyện có thể ở xung quanh chúng ta !

 
Con nguyện Danh Cha cả sáng! Nước Cha trị đến

'Phỏng vấn' Mẹ Teresa

20/10/2013 06:18' AM
Mẹ Teresa là Nữ tu Công giáo Roma, gốc Albania, sau này sáng lập Dòng ‘Thừa Sai Bác Ái’ ( ở Calcuta ), giành cả cuộc đời làm thiện nguyện, đã qua đời ( 1997 ). Trong bài phỏng vấn tôi tự 'sáng tác' này về Mẹ ( nhưng qua nghiên cứu tài liệu thực về Mẹ, và cố gắng phản ánh đúng về tư tưởng của Mẹ), không hẳn ngưỡng mộ Mẹ với tư cách là người được giải thưởng Nobel ( 1979 ) mà bày tỏ lòng tôn kính sâu sắc với một người Phụ nữ tuyệt vời nhất, đồng thời về sự giác ngộ chân kiến, chân tâm của tôi. Sau khi mất, Mẹ được Giáo hoàng Gioan Phaolô II phong Chân Phước.

 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
Trang cuối
Về đầu trang   
Liên kết web

NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Chia sẻ Tín điều