Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Tôn Giáo giúp chúng ta 'Tri Thiên Mệnh'

Tôn Giáo của Chúng Ta!

27/02/2014 09:54' AM
Đời người càng đi đến sự nhận thức cao, mỗi người chúng ta đều hình thành trong mình, hoặc chịu ảnh hưởng một thứ ‘Tôn Giáo’ nào đó. Tôn Giáo là một tập hợp ‘Vũ trụ Quan <-> Thế giới quan <-> Nhân sinh quan ->….’ Của mỗi người, có thể ban đầu là tự phát, nhưng càng ngày càng mang ý thức sâu rộng mà ‘tri thiên mệnh’. Tôi viết từ ‘Chúng ta’ theo nghĩa đó! Những điều viết dưới đây vốn là những gì tự giác ngộ, dần hình thành trong chính tôi, như nhiều người đã từng mang những giá trị sống như thế….
 
Đổ lỗi là thái độ kém cỏi nhất của người có cương vị

Sao cứ mãi đổ lỗi cho Cơ chế Thị trường ?!

24/02/2014 11:26' AM
Những quan chức trong bộ máy Nhà nước mà phát ngôn và hành động của họ là hai phương diện quan trọng với xã hội, qua đó cũng đánh giá được họ là người như thế nào… Tôi gần như ngày nào cũng xem các chương trình TV, theo dõi các hội nghị, diễn đàn, trao đổi trong nước và quốc tế…Tôi chưa thấy có vị chính khách Quốc tế nào đổ lỗi sự quản trị yếu kém, vấn nạn xã hội cho cơ chế thị trường cả, mà thương thấy họ cam kết đổi mới hoặc từ chức….

 
Tình Yêu như Ngôi sao trong Bầu trời của nó...

Sao Kim Em, Bầu Trời Anh

14/02/2014 01:48' PM
Tôi viết bào thơ ngắn này khi đang trên máy bay đi công tác vào Sài Gòn, trong ngày Valentine…Cảm xúc về cảnh Sao Kim là sao Hôm sao Mai chỉ là một chấm sáng mỗi ngày đi trên bầu trời…dù có muôn ngàn những vì sao khác…nhưng như mang một ý nghĩa riêng biệt về Tình Yêu…Thiên nhiên vốn vậy, chỉ có mỗi người trôi dạt theo cảm thụ về mình trong Thế giới bất tận….

 
Chính trị tiến bộ hay không thuộc về lương tri của Đất nước

Cùng xây dựng một Đất nước tươi đẹp !

09/02/2014 12:44' PM
Xưa nay đã có bao nhiêu luận thuyết về xây dựng Xã hội….Chẳng cần những tranh cãi nhiều nữa về những định đề ở cấp độ ABC…( Dân trí bây giờ đã nhận thức được rõ cả rồi ! ) mà là cùng đi đến giải pháp Xã hội! Nghiên cứu và trải nghiệm, vì thế tôi mới càng nhận thấy Chính trị Tiến bộ là chìa khóa tiên quyết ( còn cải cách kinh tế, nâng cao giáo dục, thúc đẩy y tế, hoàn thiện cơ chế chống tham nhũng…v.v…chỉ là những việc tất yếu đi sau đó …tự nhiên như nhiên thôi….)

 
Giàu có Nhân sinh quan bởi ta có Thế giới quan...

Ghi chép mỗi ngày...(N...)

04/02/2014 11:42' AM
Như thói quen hàng ngày, đi đâu, làm gì …trong ngày cũng ghi chép được vài điều về Thế giới quan để tích nạp cho Nhân sinh quan….Những việc gặp trên đường đi là sự biểu hiện của những ‘bối cảnh’ cuộc sống…có khi cũng chẳng đáng nhớ, chưa thể thành truyện, tôi không chụp lại mà coi như là cái duyên, cái cớ để tự tổng kết lại cho tri thức sống của mình… cũng không biết để làm gì…Newton nói : tôi viết ra hiện tượng ‘Vạn vật hấp dẫn’ bằng công thức…thế thôi…để làm gì…không biết... nhưng sẽ hữu dụng với nhiều người sau này…
 
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web