Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Tụt hậu là cách đi đến tương lai bằng sự sai lầm

Nguy cơ tụt hậu !

03/11/2013 02:15' PM
đã cách đây vài năm... một số chuyên gia và tổ chức nước ngoài có đưa ra vài nhận xét so sánh về mức độ, trình độ phát triển của Việt Nam với các quốc gia có tăng trưởng nhưng có nguy cơ tụt hậu ...lưu ý rằng : sự tụt hậu xảy ra ngay cả trong quá trình có tăng trưởng kinh tế !
 

Chiến tranh - Hệ quả & hệ lụy

06/05/2011 04:40' PM

Tôi nghiền ngẫm những ý tứ trong quan điểm của Napoleon Bonaparte : Những gì của Thực tiễn nếu chưa giải quyết được thì phải nhờ đến Giáo dục, Giáo dục chưa giải quyết được phải nhờ đến Tôn Giáo

 

Những thay đổi nhỏ trong cuộc sống như tôi từng thấy

28/04/2009 03:43' PM

Tình cờ nghe mách bảo của bạn, một chiều ngày cuối tháng, tôi đi xe đến tận cuối Hà Đông Tỉnh, tìm đến một tiệm cắt tóc, được tổ chức kiểu ‘hợp tác xã’ – do chủ nhà tự mở rồi tuyển mộ các tay kéo trẻ đến hành nghề. Cũng đông vui lắm !

 

Ba câu chuyện về căn bệnh của tổ chức

26/04/2009 04:00' PM

Nhiều người trong cơ quan kia, mỗi khi bầu bán, biết mình chẳng thể giành nổi được vai vế gì nên quan niệm dĩ hòa vi quí rằng: Tớ đếch cần, ai làm thủ trưởng chẳng được.

 

Phiếm bàn về trình độ của mỗi quốc gia

25/04/2009 04:19' PM

Tôi cho rằng, trình độ của mỗi Quốc gia phụ thuộc vào Ba yếu tố cơ bản : ( Dân Trí + Chính trị + Giá trị văn hóa Dân tộc ) đạt đến đâu trong mặt bằng Văn minh Nhân loại và có khả năng mạnh hay yếu để đưa con Tàu Quốc gia tiếp tục phát triển như thế nào.

 

Suy tưởng tiếp cận Tâm Linh

22/04/2009 04:29' PM

Bởi vậy Thể kỉ 21 – xét theo xu hướng Tri thức – là thế kỉ Con người biết chắc rằng mình phải tìm kiếm những phương thức và cách tiếp cận phi truyền thống và cố gắng lý giải xác thực hơn để càng ngày càng thấy mình tiệm cận đến Thế giới Tâm Linh !….

 

Giá trị cốt lõi của Giáo dục Đào tạo

11/04/2009 04:46' PM

Tôi cho rằng Thực tiễn Cuộc sống vốn luôn được lấp đầy trong nó những Sự thật và Giả dối. Cái Giả dối thử thách cái Sự thật, và cái Sự thật phải chí ít phải thuyết phục được cái Giả dối, nếu chưa thể nói là phải chiến thắng nó.

 
1
2
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web