Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Những người Lương thiện đứng sang bên phải !

Gửi các quan tham ô lại !!!

08/06/2014 10:35' AM
Tôi đọc lại ‘Hịch Tướng Sĩ’ của Thánh Hưng Đạo Đại Vương… ngẫm thấy rằng một phần chính do tham quan ô lại thời đó hưởng thụ ăn chơi sa đọa….nên giặc vào nhà mà không ngay tự bảo vệ được ! Ngài mới viết bài Hịch đó để kêu gọi, thức tỉnh…Tôi viết bài này về một vài câu hỏi mà người Dân vẫn trăn trở…Dẫu có bao nhiêu người tốt còn đó…nhưng rõ ràng là ’hội chứng và hiểm họa do quan tham ô lại’ không hề nhỏ….Cả xã hội đã từng nói điều đó như ‘Quốc nạn’ như ‘Nội xâm’ !!!!

 
Sự thật yếu đuối thua giả dối Chính thống

Đối thoại giữa Thật & Giả

08/06/2014 05:47' AM
Bài viết này của tôi 'bị nhạy cảm!' Về 1 số chi tiết mà một người có trách nhiệm cho tôi biết...( dòng nào trong bài viết của anh cũng nhạy cảm... ) Khổ !
Tôi sẽ lưu thêm ít ngày nhưng tắt comments để khỏi phiền đến bạn nào có đọc...
 
Một Quốc gia mạnh trước hết phải có năng lực tự chủ và tự cường !

Phỏng vấn ‘một quan sát viên chính trị’

06/06/2014 10:02' AM
Mỗi công dân có lương tri đều quan tâm tới Quốc tế và đặc biệt với vận mệnh Quốc gia, họ đều có thể là ‘nhà quan sát viên chính trị’ ở mức độ và quan điểm nào đấy. Vì chính trị, những sự kiện của Đất nước đều tác động vào hết thảy….Tôi viết bài ‘phỏng vấn một quan sát viên chính trị’ này để nêu lên cách nghĩ của mình, cố gắng không nông nổi, có tình cảm và lý trí…nhưng biểu hiện theo cách khách quan…

 
Nâng, đẩy, lật thuyền đều là Dân cả. Nhưng Dân phải định vị, định hướng được giá trị lớn xứng đáng !

Tùy bút về ‘Số Lớn’ của quần chúng Nhân dân

30/05/2014 11:39' AM
Quần chúng Nhân dân chính là Số Lớn Vĩ đại ! Bất cứ điều nào muốn trở thành Lớn Lao, có giá trị với thời gian phải đi được vào Số Lớn, được Số Lớn chấp nhận, cộng hưởng… Ai thuyết phục được Nhân dân, người đó đã chứa trong mình chất ‘chính nhân quân tử’ , có lực lượng để làm chuyện Lớn. Bằng không anh có thể đang là Lớn sẽ bị sự định vị lại của Nhân dân nghiền nát thành cám lợn !

 
Càng thấu hiểu càng đi đến giải pháp đúng !

SWOT của Việt Nam hiện nay

28/05/2014 11:21' AM
Tôi đã có nhiều bài viết chia sẻ những vấn đề khác nhau của kinh tế chính trị văn hóa xã hội Việt Nam. Bất cứ nước nào cũng có mô hình SWOT ( S: strength / W : weakness / O: oppotunity / T: threaten của mình ). Việt Nam cũng thế ! Trong bối cảnh hiện nay chúng ta đều thấy Đất nước đứng trước sức ép, thách thức và cơ hội lớn để suy nghĩ và thay đổi đường hướng phát triển về ( chính trị, Văn hóa và Kinh tế )
Càng thấu hiểu, càng đi đến giải pháp đúng !
 
Ngày nào cũng có Mặt Trời….đấy thôi…

Đi dưới Tháng Năm

17/05/2014 10:32' AM
Đã gần cuối tháng Năm…của năm nay…những người trải nghiệm, yêu nước như chúng ta lại thêm nhiều nặng buồn nhân thế…. Tôi lần mở đọc những bài thơ của các thi sĩ…họ nói nhiều về yêu đương…bắt đầu rồi chia ly…với những tia nắng đi hoang… Tôi không cùng tâm trạng đó, nhưng dấy lên trong mình cảm hứng : thoát ra khỏi nỗi niềm bình thường để lạc quan hơn…đi dưới Mặt Trời….dù có thế nào…và viết thêm bài thơ cho nhẹ nỗi buồn…

 
Sức mạnh ở Nhân Dân và ở sự ủng hộ của Quốc tế văn minh !

Những điều Lãnh đạo Việt nam cần làm ngay

09/05/2014 11:06' AM
Tình hình trước sự việc Trung Quốc chủ động kế hoạch và lực lược hùng hậu cùng các âm mưu thâm hiểm, lâu dài toan tính trọn chiếm Biển Đông, đưa giàn khoan ( HD 981 ) vào sâu lãnh hải Việt Nam, hơn nữa có cả sự hiện diện của mãy bay quân sự và tàu chiến, không thể nói khác được, đó đã chính là hành vi xâm lược vào lãnh tổ một nước khác có chủ quyền được Luật pháp Quốc tế công nhận !

 
1
2
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web