Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Có lãnh đạo tuyệt vời Dân tin có Thần Thánh sáng soi

‘Lẽ Cửu trùng’ với người lãnh đạo Chính trị

18/06/2014 11:48' AM
Ngày nay Thế giới văn minh có nhiều thay đổi tiến bộ : ( Chính trị là thể hiện ý chí Dân tộc, khai mở Đất nước, hoạch định đường lối Quốc gia ) cốt lõi là xã hội hóa ba điều trên dưới hình thái ‘Xã hội dân sự’…các tầng lớp Nhân dân là lực lượng , nhưng người Lãnh đạo rất rất quan trọng…Tôi viết thêm về 9 điều dưới đây như ‘Lẽ Cửu Trùng’ với người Lãnh đạo chính trị, để suy ngẫm : tránh sự nghịch, làm đúng lẽ thuận : sự nghiệp sáng soi, bằng không muôn đời tai nghiệt
 
Tình yêu mang động lực to lớn cho cuộc đời

Tình yêu và Ý chí

14/02/2014 07:00' AM
Cả hai bị khuyết tật, họ gặp nhau, Tình yêu trong mỗi người bừng nở…khao khát.... không chỉ là tình cảm thông thường của đôi lứa Nam Nữ, mà cùng nảy sinh ý tưởng Nhân ái : người này sẽ là nâng đỡ, bù đắp cho người kia với tất cả những gì nguyên lành mình còn và đang có…. Hai người được đặc cách nhận học múa Bale, là môn nghệ thuật đỉnh cao giành cho những người hoàn hảo… ! Nỗ lực phi thường, họ đã biểu diễn tuyệt vời trên nền nhạc trữ tình, mạnh mẽ, đầy ý chí vươn lên nhờ Tình yêu, thôi thúc hoàn thiện … khát vọng về Cuộc sống Hạnh phúc chiến thắng những khiếm khuyết của con người….
 
Lương tri xã hội tạo nên khả năng lựa chọn của các Quốc gia

Khả năng lựa chọn của các Quốc gia

03/07/2013 12:02' PM
Tôi luôn cho rằng : khả năng lựa chọn là một trong những sự thông thái hàng đầu của mỗi con người hay của từng Dân tộc, Quốc gia. Không ai, Đất nước nào có đủ thời gian và nguồn lực, hay một mình, cùng một lúc một nơi làm được làm điều tất cả những gì mình muốn….nên phải đi đến lựa chọn điều nên học, cách làm, kinh doanh, quản trị, mô hình tổ chức, thể chế chính trị đến những Tôn giáo….
 
Chiến lược Toàn Cầu bao giờ cũng gắn với vùng địa kinh tế chính trị !

Biển Đông trong chiến lược chung của Trung Quốc

24/06/2013 12:45' PM
Tôi viết bài này, cũng như các bài khác về thời thế, chỉ post lên web của mình như để cất đi một cách nghĩ về thế thời…. Cứ muốn tin một điều mơ hồ là : ở nơi quan trọng nhất, mưu việc quan trọng nhất thì đương nhiên có tầm nhìn chiến lược nhất, chứa đựng nhiều tinh hoa nhất, đậm đặc lương tri nhất…. Vì trong quá khứ…. hóa ra nơi giữa rừng sâu mới có người vô chức là Trương Lương....được như thế….rồi ông ấy cũng trở lại nơi vô tích….

 
Chân lý Cuộc sống lớn hơn Thực tiễn Đời sống !

Ngân hàng Thời gian

21/06/2013 11:44' AM
Tôi viết bài này ( tiếp bài Ngân hàng Buồn đau ) để chứng minh triết lý tôi chiêm nghiệm : ‘Chân lý Cuộc sống lớn hơn muôn Thực tiễn Đời sống’ ! Đồng thời muốn diễn đạt cách khác cái ý nhiều người vẫn biết : Thời gian là Tiền bạc ! Vì tôi cho rằng nó ý nghĩa hơn thế rất nhiều, khi mỗi người có quá trình sử dụng thời gian vào sự nghiệp lao động một cách hữu ích. Vả lại chỉ có Tiền bạc nhiều không thể sở hữu Thời gian Tương lai sạch sẽ, an lành ! Mỗi người chỉ tìm thấy Hạnh phúc trong Thời gian sống của mình khi đang làm ra những điều Hạnh phúc !

 
Không thể cảnh báo để thoát ra ‘khoảng tối’ sẽ bị nó nuốt chửng

'Hố đen Văn hóa'

08/06/2013 10:00' AM
Là những ‘khoảng tối’ về Văn hóa tồn tại trong Cộng đồng xã hội, lâu dần, và mở rộng, phát triển đến một quy mô lớn hơn, nó sẽ trở thành một ‘lực lượng’ giống như ‘Black Hole’ trong Vũ Trụ, có thể hút được vào nó cả ‘ánh sáng lương tri’ , làm lệch lạc xiên xẹo các quỹ đạo có định hướng phát triển, nuốt chửng những nỗ lực đang theo những quy luật bình thường, làm vỡ vụn những chương trình hữu ích đang triển khai khác…. Rồi từ trong lòng chính nó phóng ra những ‘lực Âm’ khiến cho các quy luật trong một vùng không gian rộng không còn như trước nhưng là gì thì chịu….nhiễu nhương Vạn vật…

 
Vào chỗ tối phải thắp sáng, đến nơi chưa biết phải đội tư tưởng !

Hãy đội tư tưởng sáng đi tìm điều hay trong Thiên Hạ !

07/06/2013 08:13' PM
Trong chuyện cổ Grim có chàng trai đi khắp Thiên hạ học rùng mình ! Tức là muốn nhận biết về một cảm giác quan trọng của con người ! Rồi người ta đi khắp nơi tìm những điều trong nhà mình vốn không có, không ai dạy….Phật Tổ cũng vi hành hàng chục năm như thế để chứng ngộ…. Tôi từng viết : trong đời luôn có giải pháp, có cách thức và có ‘chứng nghiệm’ về mọi điều…nhận ra, học tập mang về ứng dụng cho mưu sống phát triển…Nhưng đúng là phải đội tư tưởng sáng trên đầu…nên Dân tộc nào có tư tưởng đều phát triển cả….

 
1
2
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web