Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Ngày sinh là cột mốc của dòng tuổi đời, hãy làm giá trị cho tất cả

Cảm xúc Tuổi Đời

14/09/2012 01:48' PM
Tôi như cảm nhận được nỗi niềm về dòng đời con người mà muốn viết một bài thơ để chia sẻ về tuổi đời, trong đó thấu những gì Ai đã trải, dấy lên một niềm hy vọng nào đó, bởi một chút như vài tia nắng lẻ loi, khiến người ấm lòng mà tiếp tục bước đến tương lai, dù ngoái đầu lại thấy bao điều gian khó, thương sầu….
Điều nữa là, tôi viết thơ của mình theo những dạng thức khác nhau, trong đó vần điệu, luật bằng trắc chỉ là một yếu tố, muốn từng câu, từng khổ đều có ‘chất thơ’ và bao gói trong đó nhân sinh quan, niềm sống và đúng với con đường sứ mệnh tự thân của mình “ truyền bá, reo rắc, thức tỉnh’....để Ai đọc mà tùy hứng viết tiếp theo cảm xúc
Ta thêm tuổi, thấy mình thêm trải nghiệm !
Đời thêm ta, biết ai thêm hạnh phúc ?
Mùa thu vàng, vàng thêm Hoa Cúc !?
Sống vui tươi, tươi hơn nắng bên thềm ?!…..
 
Nhặt lên tay những niềm sống

Tự sự

11/09/2012 01:02' PM
Mùa Thu lại tới, lòng đầy xúc cảm tôi nhớ về những bước đường trải nghiệm trong cuộc sống, đời người…hội lại trong Nhân sinh quan … suy nghĩ xa xăm….. mượn vài ý thơ để bày tỏ tự sự ….
 
Khái quát được SVHT là ta thấy được Nhân Quả của nó

Suy nghĩ, khái quát chuyện Nhỏ & Lớn

10/09/2012 09:38' AM
Tôi hay quan sát các hiện tượng xảy ra trong đời sống xã hội rồi tìm hiểu căn nguyên của nó, nhiều khi chưa nghĩ ra, đành kết luận khái quát lên…tự nhiên thấy nguyên cớ của những hiện tượng đó. Vài ghi chép về suy tư của tôi dưới đây hàng ngày, các bạn tham khảo, có thể đồng ý hay không…Tôi còn muốn chia sẻ thêm một cách tư duy hay : khi khái quát được SVHT thì ta đã tiệm cận rất gần đến qui luật Nhân Quả của chính SVHT rồi….
 
Trẻ con là sản phẩm mọi nhẽ của người Lớn !

Tư duy Trẻ con

06/09/2012 08:46' AM
Người lớn khi làm gì với con trẻ, dạy gì cho chúng…đương nhiên có những cách nghĩ, lý do và mục tiêu của mình…muốn trẻ con được định hướng như thế và tuân theo….nhưng trẻ con luôn có phản ứng theo cách riêng của chúng…Nếu người lớn chịu khó thu thập khảo sát mà suy nghĩ lại về những gì mà người lớn làm thì cũng rất thú vị và tốt ! Dưới đây tôi viết vài mẩu văn nhỏ phản ánh điều đó ( tôi tự khảo sát dưới dạng các câu văn nhỏ, rồi tự đặt mình vào sự ngô nghê của những trường hợp đó, theo cách chúng được dạy )
 
Vết bẩn của tiền còn lại trong nước rửa nó...

Kiểm soát Tài chính chống rửa tiền

05/09/2012 01:53' PM
Những kẻ rửa tiền thực là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, luôn dựa vào hệ thống các ngân hàng trong và ngoài nước để lưu hoạt và 'làm sạch' dần tiền qua các dự án khác nhau ( thực hoặc ảo ) càng có quy mô đầu tư, càng mang tính xã hội càng tốt...và như thế càng cần lưỡng hợp kí sinh vào các thế lực Thị trường / Xã hội...Nhưng với hệ thống kiểm soát minh bạch toàn cầu về hệ thống tài chính tiền tệ quốc tế ngày nay thì không một kẻ nào có thể rửa tiền mà không để lại dấu vết ! Người Tàu có câu : không làm thì không ai biết, không đi thì mới không có dấu vết ! Quả là đúng !
 
Tháng bỏ đi sự dở, thêm những điều hay !

Suy tư trong tháng 'Văn Nhân'

04/09/2012 09:44' AM

Tháng Bảy, tháng ‘Xá tội Vong nhân’ theo tập quán tâm linh ngoài Bắc với người đã khuất. Người miền Nam gọi là tháng có lễ ‘Vu Lan’, thật ý nghĩa với những người đang sống ! ….Tự tôi gọi là tháng ‘Văn Nhân’…quan sát, ngẫm nghĩ thế sự, và nhủ với lòng mình…bớt đi điều dở, thêm chút điều hay

 
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web