Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Vĩ nhân chỉ ra Lương tri ở 5 Mệnh đề này !

5 Mệnh đề nền tảng

26/09/2014 10:08' AM
Trong 5 năm tôi mở trang web của mình, cốt chỉ là ‘nhật ký điện tử’ của bản thân – vốn cô đơn tư tưởng - dần cũng có một số ít bạn ra vào thăm hỏi, để lại đôi lời tri tâm, tri giao…thật quý hóa !!! Tôi không giữ nguyên tắc trả lời từng comments…nhưng luôn suy nghĩ về những điều các Bạn viết ! bài này tôi viết trả lời chính đến Bạn ( về những câu hỏi bạn đặt ra trong bài bàn về TRỌNG/ DUNG của tôi )
 
lãnh đạo có TẦM ắt biết Trọng / Dung Đạo

Bàn về TRỌNG và DUNG

24/09/2014 11:01' AM
Có một số bạn doanh nhân và cả giảng viên nữa, có gặp hoặc nhắn tin : trong bài ‘Lãnh đạo quốc gia’ tôi viết về ba chiều ‘NÂNG TẦM’ ! Đó là thuật ngữ, và thực tiễn giới lãnh đạo các tổ chức khác nhau vốn luôn quan tâm. Một chiều trong đó là mở rộng cặp ‘TRỌNG/DUNG’ nhưng chưa được diễn giải gì… Mọi người đọc cảm thấy đúng và hay nhưng mong tôi viết thêm đôi dòng.
 
Sự Thật là chìa khóa vàng của giải pháp

Ngộ về Sự Thật !

21/09/2014 07:00' PM
Tôi đến Sài Gòn, một doanh nhân biết xin gặp, mời tôi đến chơi nhà, giãi bày về những điều của anh ấy với tôi. Có ý rằng : hãy viết một điều gì đấy, miễn là thêm một người cùng hiểu, cùng phản tỉnh thì cũng là có ích. Anh ấy còn nhấn mạnh : Thày nhá, vì phương châm của Thày là ‘truyền bá reo ( gieo ) rắc, thức tỉnh!’ thì hãy viết không cần ghi tên em thôi !
 
Dân tộc trường tồn, Đất nước muôn thuở ắt có Hào Kiệt!

Lãnh đạo Quốc gia

19/09/2014 11:55' AM
'Nhân kiệt như Sao buổi sớm' nghĩa là luôn có! Vấn đề là Xã hội có thể phát hiện ? Nhân dân có quyền bình chọn? Nền chính trị có tầm định vị được họ vào chỗ xứng đáng? Sau đó mới trở thành 'Lãnh đạo xuất sắc' được! Cho dù có thể một Ngôi Sao nào đó lao thẳng vào Trái Đất gây nên những 'biến động' to lớn với Quốc gia, thậm chí tầm Thế giới! Sao như thế thường là Nhân vật siêu thường , hoặc Thánh nhân! Nếu có thế sẽ luôn gây ra thiệt hại lắm thay!
 
luôn có dấu hiệu của mỗi giới về xã hội

cơn bão 'không số'

16/09/2014 10:40' AM
Cơn bão ‘không số’ là không được cơ quan có trách nhiệm theo dõi và báo được trước, nhưng triệu chứng về nó thì luôn có trước ! Là cơn bão xã hội…bất lường, bất trắc…. Tôi còn chút thời gian viết kịch … chủ đề về ‘cơn bão’ như thế, nhưng ai đọc không thích đoạn nào thì bỏ đi, thích sao thì cứ tự ý sửa hay thêm vào theo cách của riêng mình….vì ai thuộc 1/5 nhân vật dưới đây đều có chính kiến và văn phong riêng …
 
Học hỏi trong Thế giới, ở con người…

Một chút đối thoại với các Bạn Doanh nhân

30/07/2014 10:31' AM
Trong năm, trừ một số ngày Lễ Tết, gần như ngày nào tôi cũng được đối diện làm việc với nhóm lớn các Bạn là Doanh nhân, nhà quản lý, các công chức, quan chức… Qua đó tôi được tự hoàn thiện mình…Đôi khi có được ít giờ trò chuyện cởi mở với các Bạn như thế….Tôi luôn mang 5 chữ ( THỰC / THÀNH / THẤU / THUẬN / THIỆN ) của chính mình để trao đổi. Khá nhiều đối thoại, hôm nay rỗi rãi, tôi viết lại một chút ít…cũng là cách chúng ta làm giàu thêm cho nhau…
 
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web