Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
NGƯỜI THÀY TRƯỚC HẾT LÀ NGƯỜI KHƠI DẬY TÂM HỒN Và XâY DựNG NHÂN CÁCH CỦA MÌNH

Một người thầy giáo trong ký ức của tôi

20/11/2012 06:10' AM

Nhân cách và tâm hồn của người lớn - đặc biệt hơn nữa từ người Thày, khai mở và có ảnh hưởng căn bản nhất, quan trọng nhất đến tâm tính và lối sống của con trẻ sau này...

Ngày nhà giáo tôi cúi mình trên lớp học

Để cảm tạ những người gọi tôi bằng Thày

Bao nhiêu thời gian có cả hôm nay
Tôi đã học từ muôn điều cuộc sống

 
Trí nhớ 'logic' là 'trí nhớ cơ học' đã được tổng hợp và nén lại...

Bức tranh Kinh doanh

25/11/2010 09:38' AM

Một anh Tây đến làm việc tại Việt Nam và lấy cô vợ Bản xứ. Anh ta rất chịu khó học hỏi và nói tiếng Việt.
Có lần hai vợ chồng cùng nhau đi ra Biển, dọc đường đi qua Hồ nước, anh ta chỉ tay cho vợ nhìn và thốt lên : Ôi con Hồ thật đẹp. Vợ chỉnh : cái Hồ chứ không ai nói con Hồ cả.
Đi tiếp, qua cầu bắc ngang sông, anh rút kinh nghiệm lại nắc nỏm : kìa, cái Sông cũng thật đẹp em nhỉ ! Vợ lại sửa : phải gọi là con Sông chứ không gọi là cái sông anh ạ.
Anh người Tây vốn giỏi khái quát, kêu lên thích thú : Ồ anh hiểu rồi : những gì tròn tròn nho nhỏ, tĩnh lặng thì gọi là ‘cái’. Những gì dài dài động đậy thì gọi là ‘con’ ! Vợ cười khen lắm ! anh chồng Tây khoái chí, tiếp tục :Thế nên trong Ca dao mới gọi là Con Chim cái Bướm chứ ? Hăng hái anh ta phát triển : ‘cái’ là dùng cho danh từ giống Cái, ‘con’ là gọi cho danh từ giống Đực ! Anh còn nghe ở xứ em người đàn bà mắng đàn ông : hãy xem lại ‘Con người anh’ ! Người đàn ông mắng đàn bà : hãy xem lại ‘Cái mặt cô’ ! Thâm thúy thế chứ ! Vợ cười gật gù : cái anh này ngộ thật ! Anh Tây giật mình hỏi : anh làm sao mà em nỡ mắng anh như thế ?

 
Việt Nam - Chủ tịch luân phiên ASEAN

Cơ hội của thời kỳ phát triển mới

27/11/2009 04:09' PM
Ở đời ai cũng luôn có cơ hội được nhận những trách nhiệm và khẳng định mình. Nhưng đồng thời đó là thách thức, vượt qua được nó sẽ có uy tín và vị thế. Nhưng điều xuyên suốt là cách thức và chất lượng của quá trình hội nhập.
 
TÍCH HỢP CÁC GT TỐT NHẤT CỦA CON NGƯỜI & XH VÀO KINH DOANH

Văn hóa doanh nghiệp

27/11/2009 01:53' PM

VHDN là tập hợp các giá trị, chuẩn mực và niềm tin căn bản được tích luỹ thông qua giải quyết các vấn đề DN gặp phải trong quá trình tương thích với môi trường bên ngoài và hoà nhập môi trường bên trong, giá trị và chuẩn mực này đã được xác nhận qua thời gian, vì thế, nó được truyền đạt cho những thành viên mới như một cách thức đúng để tiếp cận, tư duy và định hướng giải quyết những vấn đề họ gặp phải.

 
Chuyên đề

Tổng quan về hệ thống quản lý doanh nghiệp

27/11/2009 01:53' PM

Hệ thống quản lý doanh nghiệp được hiểu là phương pháp quản lý doanh nghiệp phù hợp (toàn bộ các nguyên tắc quản lý, chuẩn mực quản lý, cơ chế vận hành, và cơ chế quản lý) được viết thành các tài liệu quản lý do các cấp quản lý có thẩm quyền ban hành mà toàn doanh nghiệp phải tuân theo để đạt được các mục tiêu của doanh nghiệp.

)( Slides dưới đây có nhiều gv đã sd và bổ xung )

 
GIẢI LỢI ÍCH MAX TỪ ( LIÊN KẾT MẠNG + HỘI NHẬP TIÊU CHUẨN + GT QUI MÔ )

Kỹ năng quản lý ở thế kỷ 21

27/11/2009 11:12' AM

Phong cách: nhà kỹ thuật - Thiên về đồ thị hay hình vẽ
- Nghiêm túc, chăm chỉ, cẩn thận
- Lôgíc, hợp lý, quyết đoán....

 
MỖI BƯỚC LÊN CAO CÀNG THẤU HIỂU NHÂN SINH

Các tầng Tinh thần

20/11/2009 09:46' PM
 
1
2
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web