Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Chính trực là sức mạnh của Tinh thần

Giá trị và sức mạnh của Chính trực

01/05/2016 07:08' AM
Viết những điều này…lòng như chảy máu….nhưng bừng lên niềm tin vào sức mạnh của sự Chính trực ( không liên quan gì đến chức vụ, giàu nghèo, giới tính, tuổi tác…mà gắn với từng người cụ thể dù là ai ),với ý nghĩa : Chính Trực cho Con người sức mạnh : Chân thành để chọn mang được điều hữu ích, có Chân Tín để làm được việc lớn, giữ Chân hành để qua khổ nạn, và hun đúc Chân Đạo để có thể hóa giải sai lầm và hiểm nguy.
 
Donh nghiệp Toàn Cầu ! Hiệp tác lại !

Kinh tế Thế giới và tầm nhìn của Doanh nghiệp...

07/12/2013 10:28' AM
Tôi trích bài viết và phát biểu của mình trong hội thảo của PTI ( 14/12/2013 )….
.Chúng ta hãy đi qua quan niệm kiểu ‘chiến tranh’ : Thương trường là Chiến trường và Doanh nhân là Chiến sĩ ! Doanh nghiệp là xã hội thu nhỏ mà trình độ tạo giá trị văn minh của nó là quyết định, Doanh nhân là Quốc sĩ ....Thế giới mở, sức mạnh và lãnh thổ Quốc gia được hiểu : ( ảnh hưởng chính trị, lan tỏa văn hóa, thời gian truyền thông, sản phẩm phổ biến, đồng tiền được sử dụng ) trong phạm vi nào của Thế giới này !

 
Gia đình là cội nguồn giáo dục

Bài học về sai lầm trong gia đình

02/12/2013 10:54' AM
Tôi có viết cuốn sách : Hướng Đạo trong Gia Đình…( dành cho cách bố mẹ dạy con trẻ ), có một số nhà xuất bản muốn tôi hoàn chỉnh để in lại. Có 8 chương : 1. Giá trị gia đình và định hướng tương lai / 2. Vượt lên những chặng đường học tập và vào đời / 3. Trải nghiệm lao động và tích lũy tri thức / 4. Những kĩ năng sống thiết yếu trong đời / 6. Những câu chuyên cảm động về nhân ái / 7. Nhưng cảnh giác về cuộc sống từ trong nhà ra xã hội / 7. Cẩm nang hành động trong những tình huống khó khăn / 8. Cách ngôn vừa đi đường vừa kể và chia sẻ nhân sinh. Dưới đây là 2 chuyện trong đó…dành cho bố mẹ….
 
Phụ nữ càng hay ho khi không cần đến Thế Quyền

'Phỏng vấn' bà Ludmila - nguyên là vợ Putin

10/10/2013 10:31' AM
Giả tưởng viết bài phỏng vấn này, nhưng không bịa tạc, vì dựa trên nhiều sự thật về bà Ludmila…Tôi đặt vào cách nghĩ và tình cảm của một phụ nữ Nga, có người chồng là Tổng thống của Cường quốc….( thói thường ở nhiều văn hóa văn minh nước kém cỏi, coi thế là một bước lên ‘quý Bà’ vinh thân phì gia hãnh tiến với thiên hạ, lập sân sau làm ăn phi pháp, quấy nhiễu dân sinh ) ……để hiểu thêm về một nhân cách Phụ nữ rất hay ho….gần gũi với tuyệt đại đa số giới phụ nữ bình dị khác, mà tôi muốn ngợi ca....
 
Linh Hồn ở ngoài không thời gian sống thông thường mà biết….

Trò chuyện với Linh Hồn

12/09/2013 12:01' PM
Cầm trên tay chiếc bật lửa gas, bật lên ta thấy ngọn lửa cháy….Hình ảnh đó cho thấy Sự vật ( là chiếc bật lửa với ngọn lửa đang cháy ). Ngọn lửa sẽ tắt vì cạn gas hoặc vì yếu tố bên ngoài…nhưng năng lượng và tia sáng của Nó vẫn truyền đi trong không gian thời gian….mức độ tùy vào năng lượng đã cháy của Nó ( chưa kể hình ảnh của Nó vẫn lưu lại trong võng mạc và kí ức ta ít giây ). Nếu chiếc bật lửa là Sự vật sống thì ngoài tia sáng còn có ‘tinh thần’ của chính Nó…sau này có thể trở thành Linh Hồn…. tôi xin dùng vài dòng để mô tả….
 
Quan sát một đất nước cảm nhận sâu về một nền chính trị…

12 ngày đi trên nước Mĩ

01/01/2013 11:27' PM
Cuộc đời con người là hành trình…mỗi lần đi là một lần thêm khôn…..Dù đã được đi đây đó không ít, nhưng đến nước Mĩ lần này tôi ghi chép lại trên đường những suy nghĩ của mình…không như cách người ta mải đi vì công tác hay chỉ thuần túy ngắm nghía khi du lịch…có nhiều điều bây giờ mới thấy thấu đáo hơn, dù trước đó cũng tự thấy mình là người cũng hơi am hiểu về lịch sử và đất nước Mĩ bằng nhiều cách khác nhau….

 
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web