Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Tâm Linh cao nhất là hướng tới TL siêu thoát

Cây đời Tâm Linh

25/04/2011 10:33' AM

Vận là cơ hội quan trọng có thể gặp được trong khoảng thời gian ngắn, từ đó kích thích, thúc đẩy những thay đổi, những mưu cầu lớn. Chớp được nếu có Nhân Sinh Quan tốt...

 

Nỗi niềm tự do

24/04/2011 10:05' AM
Trong vườn nhỏ nhà tôi có treo một cái lồng mây rất đẹp, nuôi trong đó một con chim Sáo mỏ vàng. Hàng ngày cô giúp việc cho nó ăn và phun lên bộ lông vũ mượt mềm của nó những tia nước nhỏ mát mẻ, chắc nó thích lắm và cứ nhảy rinh rích trong lồng, trông thật vui nhộn.
 

Nghịch lý của sự phát triển

23/04/2011 03:08' PM

Trong hành trình phát triển của Nhân loại, con người đã gặp phải bao nhiêu gian truân và đã cố gắng rất nhiều trong lịch sử của mình là phát hiện, tìm hiểu, ứng dụng các qui luật vào đời sống. Nhưng một trong những hậu quả lớn nhất đã mắc phải là con người đã làm sai, xâm phạm, thậm chí đi ngược các qui luật của Tự nhiên, vì thế đã gặp và phải đương đầu với các nghịch lý.

 
Con người là một 'nghiệm đặc bieeejt' của Tạo Hóa

Đối thoại giữa tiềm thức và siêu thức

14/01/2011 06:36' AM

Thế giới bên ngoài Hộp kính của Ngươi, Muôn Vạn Vật nhờ phản chiếu ánh sáng mà chạm đến được Hộp kính của Ngươi . Ngươi cảm thụ được mà trăn trở về Thế giới bên ngoài Hộp kính, mà Ngươi không hề thấy trước đó thôi, chứ không thể trò chuyện được vì chúng là Vật thể không có Sự sống.

 
Mọi người nhận thấy trách nhiệm và hoàn thiện bản thân trong một TC chuẩn mực

Mỗi người lao động là một Nhân tố tự quản lý

21/12/2010 01:42' PM

Từ lâu tôi đã viết những cuốn sổ tay nhân viên cho nhiều tổ chức tôi từng tư vấn. Cùng theo thời gian tác dụng tích cực của nó là điều không cần bàn cãi vì : Quản lý khi thấm đến từng người, biến họ thành lao động chuyên nghiệp : ý thức cao độ về Chức phận, chính mình tự quản lý được công việc tốt trong những hoàn cảnh thách thức và đi đến các nề nếp minh bạch, chính thống là tiêu chuẩn đối với mọi tổ chức trong đòi hỏi của xã hội văn minh. Tự các bạn thấy tác dụng của nó khi đọc, suy nghĩ về những nội dung chính trong bố cục của cuốn Sổ tay này

 
Nguyên Thủ & Chính trị là hai phần chính yếu của nhau

Phản ứng của các Nguyên Thủ trước các khủng hoảng An ninh Toàn Cầu

07/12/2010 10:21' AM

Phản ứng hay ngôn ngữ chính trị ở hậu trường phản ánh thực nhất tính chất, sức mạnh, mưu đồ… của một Quốc gia, cũng như mang đậm ‘tính người’ và khí chất của vị đại diện cho nó. Những tiết lộ của Wikileaks cho người ta thấy thêm một số bằng chứng về điều đó mà thôi. Nguyên Thủ & Chính trị là hai phần chính yếu của nhau, sự thật là bây giờ luôn phải chứng tỏ chính kiến Quốc tế và khả năng phản ứng trước các vấn đề Toàn Cầu….

 
Trí nhớ 'logic' là 'trí nhớ cơ học' đã được tổng hợp và nén lại...

Bức tranh Kinh doanh

25/11/2010 09:38' AM

Một anh Tây đến làm việc tại Việt Nam và lấy cô vợ Bản xứ. Anh ta rất chịu khó học hỏi và nói tiếng Việt.
Có lần hai vợ chồng cùng nhau đi ra Biển, dọc đường đi qua Hồ nước, anh ta chỉ tay cho vợ nhìn và thốt lên : Ôi con Hồ thật đẹp. Vợ chỉnh : cái Hồ chứ không ai nói con Hồ cả.
Đi tiếp, qua cầu bắc ngang sông, anh rút kinh nghiệm lại nắc nỏm : kìa, cái Sông cũng thật đẹp em nhỉ ! Vợ lại sửa : phải gọi là con Sông chứ không gọi là cái sông anh ạ.
Anh người Tây vốn giỏi khái quát, kêu lên thích thú : Ồ anh hiểu rồi : những gì tròn tròn nho nhỏ, tĩnh lặng thì gọi là ‘cái’. Những gì dài dài động đậy thì gọi là ‘con’ ! Vợ cười khen lắm ! anh chồng Tây khoái chí, tiếp tục :Thế nên trong Ca dao mới gọi là Con Chim cái Bướm chứ ? Hăng hái anh ta phát triển : ‘cái’ là dùng cho danh từ giống Cái, ‘con’ là gọi cho danh từ giống Đực ! Anh còn nghe ở xứ em người đàn bà mắng đàn ông : hãy xem lại ‘Con người anh’ ! Người đàn ông mắng đàn bà : hãy xem lại ‘Cái mặt cô’ ! Thâm thúy thế chứ ! Vợ cười gật gù : cái anh này ngộ thật ! Anh Tây giật mình hỏi : anh làm sao mà em nỡ mắng anh như thế ?

 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web