Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký

Thượng Đế và nhân sinh

29/10/2009 03:41' PM
Những Sự Sống, tại thời điểm được ra đời, bắt đầu hiện hữu, nhưng không thể ý thức được sự hiện hữu của những gì đã sinh ra nó – không chứng kiến được khoảnh khắc đầu tiên mình đã được hình thành như thế nào! Bố Mẹ chỉ được ‘mượn’ (bởi hợp Duyên) để sinh ra Sự Sống đó mà thôi – Tác giả thực sự là khác – Tạo Hóa - là căn nguyên để Sự sống đó được hiện hữu… theo cách và khoảng thời gian/không gian mà Tạo Hóa muốn (vốn không thuộc về Sự Sống đó - giống như trong sinh sản vô tính vậy)!
 
PHẬT TỔ CŨNG VỐN LÀ CỰC GIỚI - GIỚI TÍNH THỨ 5 ĐẤY

Năm bậc thang nhu cầu

19/10/2009 11:21' AM

Năm bậc thang Nhu cầu (của Maslow ) là phát hiện xã hội quan trọng mang tính học thuật cơ bản, có khả năng ứng dụng thực tiễn rất cao, giúp các Nhà Quản lý có Nhân sinh quan soi sáng vào quan điểm lãnh đạo của mình và hình thành phương pháp hoàn thiện trình độ quản lý một TC hay rộng hơn là Xã hội.

 
TRONG VƯƠNG QUỐC TY, BẠN LÀ AI ?

Trắc nghiệm cho tình yêu của bạn

16/10/2009 02:14' PM

Những câu trắc nghiệm dưới đây tôi viết ra, xin tặng các bạn đọc, đặc biệt là các bạn Nữ…nhân ngày 20 / 10 sắp tới… Không có đúng – sai, không ai phê phán và bình luận, nhưng ít ra bạn có thể nhìn thấy cách mà bạn yêu, những giá trị và chất lượng Tình yêu của mình đối với Người yêu của bạn.

 
NGƯỜI THUYỀN TRƯỞNG GIỎI BIẾN CON TÀU THÀNH HÀNH TRÌNH SỰ NGHIỆP CỦA MỌI NGƯỜI

Doanh nhân - người lãnh đạo doanh nghiệp

10/10/2009 03:51' PM
Đã qua thời kì Doanh nhân - người chủ doanh nghiệp kinh doanh làm ăn tự phát, nhỏ lẻ, dựa vào may mắn và liều lĩnh.... Ra đời thế hệ Doanh nhân mới có học thức, bản lĩnh và tầm nhìn, họ giống như Thuyền trưởng một con tàu ra Đại Dương vậy...
 
LINH HỒN TRÚ NGỤ TRONG MỌI SỰ SỐNG

Linh hồn – khả năng giao cảm và tương tác về tinh thần

01/10/2009 02:47' PM

Một đứa trẻ dưới hai tuổi có khả năng đối thoại với Cha Mẹ chúng không ? Có ! cho dù nó không hiểu được ngôn ngữ bằng lời, những giai điệu hát ru ầu ơ…nhưng chúng cảm thụ được…

 
TƯ DUY TOÀN CẦU ĐỂ HÀNH ĐỘNG ĐỊA PHƯƠNG, THẤU HIỆU ĐP ĐỂ HÀNH ĐỘNG TOÀN CẦU

Năng lực cạnh tranh quốc gia và tư duy kinh doanh

23/09/2009 01:57' PM

Tôi muốn chia sẻ với bạn đọc không chỉ là những nhà quản lý, những doanh nhân mà cả những người quan tâm đến các hoạt dộng xã hội. Chúng ta hình dung rõ hơn về một thế giới hội nhập năng động để chính mình đóng góp, hay tạo ra một sản phẩm nào đó tham gia tích cực và cộng hưởng với nó.

 

Định vị và định hướng Giá trị Đời người

12/09/2009 02:01' PM
Triết lý của cuộc sống là hành trình.
Để hành trình phải định vị.
Muốn định vị phải phản tỉnh.
Phản tỉnh ư? Hãy soi lại bản thân.
 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web