Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Khi thiếu văn minh Chính trị, thì các Văn minh khác là thứ xa xỉ của Kẻ Đế Vương

Văn minh Chính trị

19/08/2010 12:13' PM

Như tôi từng viết : một cá nhân, cộng đồng, xã hội có thể có văn hóa cùng bề dày lịch sử của nó, nhưng không có nghĩa sẽ dẫn đến được sự văn minh. Tôi cũng đã viết rằng bản thân Chính trị không tự giác văn minh mà trình độ phát triển xã hội buộc nó phải văn minh lên…
http://chungta.com/Desktop.aspx/ChungTa-SuyNgam/Cai-cach-Phat-trien/Tinh_tre_cua_cai_cach_chinh_tri/

 
Cái mô tả được là cái khả thi

Bản Mô Tả Chức Danh

16/08/2010 08:52' PM

Nhiều Bạn Học viên hỏi tôi về cách thức viết bản Mô Tả Công Việc...
Tôi đưa lên 02 Bản mẫu về Bản Mô Tả Công Việc ( JD )
Tuy nhiên tôi cần nhấn mạnh rằng : Hiện nay nên thay (JD) là 'Bản Mô Tả Chức Danh SD' vì thực tiễn Công tác của một người gồm ( Nhiệm vụ + Công việc + Nghiệp vụ ) chứ không chỉ là Công việc...( tôi đã thấy rất nhiều giảng viên & 'chuyên gia tư vấn' bị nhầm lẫn về những khái niệm cốt yếu này ! ). Trước tiên hãy xem thử Servey do tôi biên soạn, để các Bạn hình dung rõ về những nội dung...và tự làm theo thực tiễn của Công ty ( Cơ quan ) mình.

 
Mọi suy đoán đều có cơ sở và Con người có thể dẫn dắt được sự thay đổi

Sấm Truyền??? và Cảnh Báo !!!

08/08/2010 12:35' PM

Xưa nay Nhân Gian không ít những lời Sấm Truyền ! Vậy Sấm Truyền là gì ? Là dự báo Tương lai của một ‘Dị Nhân’ đã phát ra từ trước thời điểm hiện tại khá lâu, về một thời kì thay đổi gốc rễ, cơ bản trên phạm vi Quốc Gia, hơn nữa là Thế Giới. Sự tuyên bố đó loang rộng và âm ỉ…ảnh hưởng đến tâm thế Nhân Quần.
Về sự kiện xảy ra có thể bắt đầu từ Một trong Ba ( Thiên / Địa / Nhân ), nhưng thực ra là kết quả cộng hưởng của cả Ba theo chu kì biến đổi của từng Một, mà ở đó điều này xảy ra kích tác điều kia...

 
Thấy ở Người, thấy ở Đời, thấy ở Trời…., Nếu không thì thấy ở Ta

Cảm xúc Lập Thu

07/08/2010 10:11' AM

Thật chí lý khi tất cả những Tâm hồn cao cả và trách nhiệm nhất đều tìm thấy ở Thiên Nhiên món quà tặng tuyệt đối quí giá mà Tạo Hóa giành cho sự sống của Con Người…Với tôi còn là cứu cánh và sự giải thoát về tinh thần…để quay lại với tất cả những gì minh cần làm, nên làm trong đời sống hàng ngày một cách cao cả và trách nhiệm…
http://chungta.com/Desktop.aspx/GiaiTri-ThuGian/Goc-ThuGian/Chao_mua_thu/

 
Chính trị không tự giác đi đến sự tiến bộ mà là Xã hội khiến nó phải tiến bộ

Hiểu về sự kiện Liên Xô năm 1991 qua những câu hỏi

01/08/2010 07:50' PM

...Giống như Vạn lý Trường Thành dù có được xây dựng nên từ ý chí tàn bạo và hàng chục vạn cốt khô thì sự vĩ đại là hiển nhiên và đáng tự hào. Tìm hiểu về sự sụp đổ của Liên Xô để thấy ý tưởng ban đầu là tốt đẹp, nhưng kết cục của nó khiến ta nghĩ về một xã hội hoàn thiện và tiến bộ hơn. Ngay cả khi nguồn gốc tạo ra Vạn Lý Trường Thành có tồi tệ đi chăng nữa nhưng ý nghĩ phủ định lịch sử là vô giá trị, cho dù sự tiến bộ xã hội và công nghệ đã giúp con người lên được Vũ Trụ.
http://chungta.com/Desktop.aspx/ChungTa-SuyNgam/Suy-ngam/Sup_do_Dang_Cong_san_Lien_Xo-Tang_lop_dac_quyen_cua_Dang_CS/

 
Âm Nhạc thực ra là cách hòa giao cảm của Con người với Thế giới

Đạo Sĩ trong vườn Âm nhạc

21/07/2010 11:40' AM

Sinh ra đứa trẻ được mẹ nó ầu ơ với những giai điệu tự phát, khi chết được đưa tiễn bởi những điệu nhạc…Trong suốt đời sống ấy thế giới âm thanh và giai điệu của nó đã tác động vào mỗi người mạnh hơn cả ánh sáng ! Bởi vì thực tế cuộc sống là nhiều khi không có ánh sáng !

 
Thế Giới Bên Kia chỉ được cảm thấy bởi người ở những khoảnh khắc cuối cuộc đời !?

Những giờ cuối cùng của một người chuẩn bị từ giã cõi đời

18/07/2010 06:28' PM

Tôi chỉ tường thuật lại đúng như tôi được chứng kiến tất cả đời sống bình dị nhất của một người nông dân lao động vất vả, mộc mạc chất phác đến tận cùng, không một lần làm gì xấu với người, không bao giờ oán thán với đời…nên những điều ông nói, cảm giác được đều chân thực….Bởi thế những biểu hiện, lời, tâm cảm của ông trong những giờ phút cuối cùng trước khi từ giã cõi đời, và những gì gắn bó với ông xảy ra sau đó… một cách tự nhiên, hướng đạo Tâm linh tốt đẹp cho người còn sống ! Điều đó thật Kì lạ !

 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web