Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Lặng nghe tiếng đời mà dấy lòng….

Ếch Ộp và Chim Quốc

13/07/2014 11:42' AM
Tôi viết truyện, nhưng ngẫm để học về ‘Văn tải Đạo’ như Cụ Nguyễn Đình Chiểu ! Cảm khái tinh thần của Maiacopxki: ‘Thơ ta ơi hãy tiến lên và hy sinh như người lính trong hồi kèn xung trận’ ! Tôi phải thốt lên tự trong lòng : Trí Tâm ơi ! Hãy vươn Tầm, đi qua ngay cả điều một thời chính ta gắn bó ! Đạo Phật có tinh thần ‘Phản Tỉnh’ để Vị Lai….

 
Có lãnh đạo tuyệt vời Dân tin có Thần Thánh sáng soi

‘Lẽ Cửu trùng’ với người lãnh đạo Chính trị

18/06/2014 11:48' AM
Ngày nay Thế giới văn minh có nhiều thay đổi tiến bộ : ( Chính trị là thể hiện ý chí Dân tộc, khai mở Đất nước, hoạch định đường lối Quốc gia ) cốt lõi là xã hội hóa ba điều trên dưới hình thái ‘Xã hội dân sự’…các tầng lớp Nhân dân là lực lượng , nhưng người Lãnh đạo rất rất quan trọng…Tôi viết thêm về 9 điều dưới đây như ‘Lẽ Cửu Trùng’ với người Lãnh đạo chính trị, để suy ngẫm : tránh sự nghịch, làm đúng lẽ thuận : sự nghiệp sáng soi, bằng không muôn đời tai nghiệt
 
Sự thật lớn lao nằm trong nhân dân

Phỏng vấn một người lái taxi

20/05/2014 01:45' PM
Gần đây tôi ít khi tự lái xe mà hay đi taxi, thấy tiện hơn nhiều bề. Hơn nữa phát hiện thấy là hroi chuyện những người này khiến mình hiểu ra khá nhiều điều về cuộc sống xã hội. Dần dà tôi chọn đi xe của vài anh tuổi trên bốn mươi một tí. Họ đều cần cù, lễ độ, ngay thẳng và rất đàng hoàng về tiền phí . Tôi thường hỏi rất ngắn và họ khi cởi mở thường nói khá dài. Tôi viết lại sửa chút ngữ pháp…nhưng hoàn toàn là sự thật về nội dung đối thoại….

 
Dân nếu có tội thì trước là tại Quan

Từ trộm Chó đến ăn căp vặt...

22/04/2014 10:21' AM
Gần đây, khi rỗi việc tôi hay nghe thấy người ta phàn nàn nhiều hơn về việc trộm cắp vặt của nhiều người…nên suy nghĩ về việc này…rồi khảo cứu lại cả ông Ngô Tất Tố ( người được xem là chuyên gia về chuyện Làng Xã Việt )….Tôi không có ý quy nạp, lại không có ý tiếc nuối cảnh Làng xã thuở tự cung tự cấp… chỉ là cách nhìn của riêng tôi trong quan sát cuộc sống và chiêm nghiệm thế sự của mình

 
Tình yêu mang động lực to lớn cho cuộc đời

Tình yêu và Ý chí

14/02/2014 07:00' AM
Cả hai bị khuyết tật, họ gặp nhau, Tình yêu trong mỗi người bừng nở…khao khát.... không chỉ là tình cảm thông thường của đôi lứa Nam Nữ, mà cùng nảy sinh ý tưởng Nhân ái : người này sẽ là nâng đỡ, bù đắp cho người kia với tất cả những gì nguyên lành mình còn và đang có…. Hai người được đặc cách nhận học múa Bale, là môn nghệ thuật đỉnh cao giành cho những người hoàn hảo… ! Nỗ lực phi thường, họ đã biểu diễn tuyệt vời trên nền nhạc trữ tình, mạnh mẽ, đầy ý chí vươn lên nhờ Tình yêu, thôi thúc hoàn thiện … khát vọng về Cuộc sống Hạnh phúc chiến thắng những khiếm khuyết của con người….
 
Donh nghiệp Toàn Cầu ! Hiệp tác lại !

Kinh tế Thế giới và tầm nhìn của Doanh nghiệp...

07/12/2013 10:28' AM
Tôi trích bài viết và phát biểu của mình trong hội thảo của PTI ( 14/12/2013 )….
.Chúng ta hãy đi qua quan niệm kiểu ‘chiến tranh’ : Thương trường là Chiến trường và Doanh nhân là Chiến sĩ ! Doanh nghiệp là xã hội thu nhỏ mà trình độ tạo giá trị văn minh của nó là quyết định, Doanh nhân là Quốc sĩ ....Thế giới mở, sức mạnh và lãnh thổ Quốc gia được hiểu : ( ảnh hưởng chính trị, lan tỏa văn hóa, thời gian truyền thông, sản phẩm phổ biến, đồng tiền được sử dụng ) trong phạm vi nào của Thế giới này !

 
Gia đình là cội nguồn giáo dục

Bài học về sai lầm trong gia đình

02/12/2013 10:54' AM
Tôi có viết cuốn sách : Hướng Đạo trong Gia Đình…( dành cho cách bố mẹ dạy con trẻ ), có một số nhà xuất bản muốn tôi hoàn chỉnh để in lại. Có 8 chương : 1. Giá trị gia đình và định hướng tương lai / 2. Vượt lên những chặng đường học tập và vào đời / 3. Trải nghiệm lao động và tích lũy tri thức / 4. Những kĩ năng sống thiết yếu trong đời / 6. Những câu chuyên cảm động về nhân ái / 7. Nhưng cảnh giác về cuộc sống từ trong nhà ra xã hội / 7. Cẩm nang hành động trong những tình huống khó khăn / 8. Cách ngôn vừa đi đường vừa kể và chia sẻ nhân sinh. Dưới đây là 2 chuyện trong đó…dành cho bố mẹ….
 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web