Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Khi nào Trái Tim con Người thực cảm nhận được Tấm Tình của Khỉ ?!

Khỉ Hanuman

13/07/2013 11:46' AM
Tôi đã nghĩ rất lâu để viết câu truyện này hoàn toàn theo cách của mình, về hình tượng Khỉ Hanuman… Tôi không minh họa hay nói lại những gì bao nhiêu người từng tâm đắc với tinh thần Nhà Phật! Vì tinh thần đó đã vốn vĩ đại, đã tỏa sáng… mà tôi muốn bản thân đủ trải nghiệm để truyền tải một thông điệp khác : hành trình của Khỉ Hanuman, cách nghĩ của Nó về thế giới con người trong sự dấn thân vào khổ nạn cùng Thích Ca Mâu Ni…với những đối thoại độc nhất vô nhị trên đường, mà tôi cảm được…

 
Lao động là cách duy nhất kiến tạo Tương lai !

Lao động và Nghề Nghiệp !

08/07/2013 11:49' AM
Tôi đọc nhà văn Nguyễn Khải ( là một người làm Nghề thành Nghiệp ) ‘… viết mà như chơi mà văn chương vẫn như mây như sóng, không còn thể loại, không còn chữ nghĩa, không còn cả mình với người, riêng với chung, to với nhỏ, cao với thấp….Tất cả đã trở thành một khêu gợi lấp lánh huyền ảo...chứa đựng những triết lý nhân sinh như chính nó, như hòa vào tực nhiên mãi tồn tại cùng cuộc sống…' Tôi cảm xúc tinh thần đó để viết bài này....

 
Duy ý chí tuy có màu sắc trí thức, nhưng bất chấp quy luật !

Nghĩ về ( +/-/x/: ) và duy ý chí !

08/07/2013 10:14' AM
Tôi suy nghĩ về 4 phép tính ( +/-/x/: ), theo quy luật vốn có của chúng, với thực tiễn phát triển của cuộc sống : (+) dồn tụ những giá trị / (x) kích tác mọi tiềm năng / (:) thấu tốt từng việc nhỏ / (-) loại bỏ hậu quả xấu. Thế thôi ! Và nếu có ý chí thực sự khoa học, mạnh mẽ và cho lợi ích xã tắc thì nên làm như thế !
 
Cậu bé giải toán, biết sớm chiêm nghiệm, lớn lên hơn cả nhà toán học !

Chiêm nghiệm Sống....

06/07/2013 06:02' AM
Tôi hễ có thời gian ngoài công việc là thích ngao du trong Thiên nhiên, trong không gian càng mênh mông càng diễn ra sự độc thoại tư tưởng với những đúc kết của chính mình về quá trình sống của bản thân hay của Con người….rồi post lên web như một cách ‘ghi nhật kí mở’…không bao giờ mong phải có nhiều người đọc…rồi ấn ‘like’…. Nếu có ai đọc, không cần đồng điệu, nhưng cảm được mà ứng dụng thì thêm vui đời… Thế thôi !

 
Lương tri xã hội tạo nên khả năng lựa chọn của các Quốc gia

Khả năng lựa chọn của các Quốc gia

03/07/2013 12:02' PM
Tôi luôn cho rằng : khả năng lựa chọn là một trong những sự thông thái hàng đầu của mỗi con người hay của từng Dân tộc, Quốc gia. Không ai, Đất nước nào có đủ thời gian và nguồn lực, hay một mình, cùng một lúc một nơi làm được làm điều tất cả những gì mình muốn….nên phải đi đến lựa chọn điều nên học, cách làm, kinh doanh, quản trị, mô hình tổ chức, thể chế chính trị đến những Tôn giáo….
 
Chiến lược Toàn Cầu bao giờ cũng gắn với vùng địa kinh tế chính trị !

Biển Đông trong chiến lược chung của Trung Quốc

24/06/2013 12:45' PM
Tôi viết bài này, cũng như các bài khác về thời thế, chỉ post lên web của mình như để cất đi một cách nghĩ về thế thời…. Cứ muốn tin một điều mơ hồ là : ở nơi quan trọng nhất, mưu việc quan trọng nhất thì đương nhiên có tầm nhìn chiến lược nhất, chứa đựng nhiều tinh hoa nhất, đậm đặc lương tri nhất…. Vì trong quá khứ…. hóa ra nơi giữa rừng sâu mới có người vô chức là Trương Lương....được như thế….rồi ông ấy cũng trở lại nơi vô tích….

 
Chân lý Cuộc sống lớn hơn Thực tiễn Đời sống !

Ngân hàng Thời gian

21/06/2013 11:44' AM
Tôi viết bài này ( tiếp bài Ngân hàng Buồn đau ) để chứng minh triết lý tôi chiêm nghiệm : ‘Chân lý Cuộc sống lớn hơn muôn Thực tiễn Đời sống’ ! Đồng thời muốn diễn đạt cách khác cái ý nhiều người vẫn biết : Thời gian là Tiền bạc ! Vì tôi cho rằng nó ý nghĩa hơn thế rất nhiều, khi mỗi người có quá trình sử dụng thời gian vào sự nghiệp lao động một cách hữu ích. Vả lại chỉ có Tiền bạc nhiều không thể sở hữu Thời gian Tương lai sạch sẽ, an lành ! Mỗi người chỉ tìm thấy Hạnh phúc trong Thời gian sống của mình khi đang làm ra những điều Hạnh phúc !

 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web