Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Đạo vô chấp, Đức vô ngã

Bàn về Đúng / Sai và Thắng / Thua

26/02/2016 04:06' PM
Người ta tranh luận hay xử sự thường có khuynh hướng khẳng định Đúng / Sai và Thắng / Thua. Nhưng đó chỉ là một bước nhỏ của cả chuỗi hành xử trong cuộc đời. Đạo vô chấp / Đức vô ngã thì không cần tính đến những điều đó nữa.
........
 
chính danh đại việc hanh thông

5 nội dung về tính Chính danh của các cơ quan Nhà nước

25/02/2016 02:28' PM
Trong giảng dạy tôi thường được các bạn công chức, hay doanh nhân hỏi về khái niệm 'tính chính danh của Nhà nước là như thế nào' cũng như họ đề nghị tôi bình luận về 'mức độ chính danh' của một số Nhà nước như Bắc Triều Tiên, thậm chính cái gọi là 'Nhà nước tự xưng IS' ? Tôi tóm lược lại bằng 5 điều dưới đây , và để rộng đường bạn muốn soi chiếu vào các Nhà nước nào khác ( cùng các cơ quan tổ chức trong hệ thống đó )
 
Người Lương thiện có thể nghe thấy lời Thánh

Lời Thánh Nhân

12/01/2016 09:51' AM
Văn hoá Phương Đông có khái niệm 'THÁNH' ! Tôi tin đó là sự tồn tại của đấng Hiền Nhân cao cả hiền hoà Thiên toạ... Người dân đến Đền thờ thỉnh Thánh... Còn tôi được biết tiếng Thánh mọi nơi... nên gắng học cách nghe... sáng thêm đường đời... thấy nhẹ nhàng... Phải chăng cũng giống điều các bạn nghe thấy?
 
sống vô Đạo phong thủy vô ích

Đối thoại với 'thày phong thủy'

22/12/2015 04:43' PM
Tôi quen biết một ông giảng viên cao cấp ( đủ văn bằng học hàm học vị sang trọng ) của một trường đại học lớn – vốn là một giáo sư tiến sĩ toán kinh tế. Sau này, do thích thú, tự nghiên cứu và viết sách về Kinh Dịch và Phong thủy. Từ đó cũng đi rao giảng nhiều nơi với nhiều đối tượng về cách áp dụng….Nói chung là ‘đông khách’

 
Bình thường mới là Đạo cho muôn người

20 đặc tính của Người Bình Thường

22/12/2015 04:34' PM
Tôi viết viếp phần 2 ( cùng tên bài ). Có thể soi vào các giới người khác nhau, hiểu thêm : tại sao xưa nay những con người bình thường ( là chủ đạo ) làm nên tiến trình tiến hoá của nhân loại! Trong khi có những loại người 'quyền cao chức trọng' hoặc giàu có hoặc bằng cấp cao mà 'không bình thường' được như dưới đây thì nhẹ là cản trở, nặng là huỷ hoại công cuộc chung và phá hoại Đất nước !
.......
 
moojtr ong những khôn ngoan là lựa chọn

10 lựa chọn trên đường Đời

19/12/2015 10:16' AM
Tôi mỗi lần đi công tác xa, thường dùng thời gian trên đường, lấy bản thân mình để trải nghiệm, rồi chiêm ngộ hành trình mong thêm sáng vị lai ! Nên khi đến trôi chảy, về thanh thoát... thường thấy tự nhiên như nhiên... dù đã sống và qua muôn vàn 'thực tế' như bao người...Tiếp 10 điều nữa để thêm chia sẻ... trong đó có Ba Điều phải học suốt đời : 1. Học biết CHẤP NHẬN / 2. Học biết THUYẾT PHỤC / 3. Học biết CẢI THIỆN
.....
 
vẽ cảnh bằng Thơ

Lữ hành Chiều Đông

19/12/2015 09:54' AM
Cụ Nguyễn Du có những tuyệt bút bằng Thơ để vẽ cảnh, tả tình vô cùng đặc sắc....Ví như :
Lung linh đáy nước in Trời
Thành xây khói biết Non phơi bóng vàng....
Chỉ bằng hai câu thơ lục bát mà bức tranh mùa Thu tuyệt vời như được vẽ ra...

Tôi nhân trong cảnh của buổi chiều Đông....cũng vẽ ra theo tâm cảm của mình...
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web