Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Dù sự việc thế nào, cách của ta tốt sẽ cải thiện

10 điều rút ra, thêm trong tuần

16/01/2015 12:39' PM
Những sự việc và tình huống tôi gặp trong mỗi tuần....thật đa dạng...đủ làm phiền tâm, mệt thân, nếu không kiểm soát và dẫn dắt tích cực có khi làm chúng thêm bị phức tạp, thậm chí làm nóng thêm mà sinh ra một 'vụ hoả hoạn'!!! Tôi lòng bảo dạ: hãy suy nghĩ tốt từ mình, truyền đến những người khác... rồi bắt đầu giải quyểt...sau đó ghi lại điều rút ra từ đó
 
Quyền Lực thế nào là do môi trường Xã hội của nó .

Quyền Lực....như thế nào ?

12/01/2015 12:10' PM
Nhân loại đi trong hành trình tiến hóa mọi nhẽ, nhưng trên con đường đó là tìm kiếm, tranh đấu …tăng cường Quyền Lực cho mình ( cá nhân hay tổ chức ) ! Rôi chúng ta đã nghe đến các khái niệm ‘tập Quyền Lực Cứng và Mềm’….Trong đối thoại mới, vừa qua ( với các nhà quản lý doanh nghiệp, với bạn hữu giảng viên…) tôi trả lời ba câu hỏi về Quyền Lực…( tôi không bao giờ thích ‘tầm chương trích cú’ mà luôn hướng tư duy của mình đến cách kiến giải sâu rộng hơn để hữu ích hơn với người mất công hỏi mình )
 
Mỗi ngày trồng và tưới Hoa trong Tâm mình

Hay ho mỗi ngày....

09/01/2015 09:41' AM
Có 10 dạng người ( tôi tạm xếp theo thứ tự từ cực xấu đến cực tốt ) : ( Ác nhân / Phạm nhân / Quái nhân / Dị nhân / Thường nhân / Cao nhân / Thiện nhân / Quý nhân / Vĩ nhân / Thánh nhân ). Tôi và các bạn, từ ban mai đến chiều tối….mang theo mình những mục tiêu, những phương tiện…nhưng quan trọng hơn nên suy nghĩ và hành động : mình nên là mức 5 trở lên, nhé ?!
 
Thông minh là lời khen dành cho học sinh!

Bạn là người thông minh …nhưng???

08/01/2015 08:16' PM
Gặp khá nhiều người tự cho mình là thông minh ( tôi cũng thấy thế ), và còn nhiều nữa chưa thuyết phục lắm về sự thông minh, lại hay thích nói so sách ‘một người Việt thông minh thậm chí hơn 3 người Do Thái cộng lại’ ?! Hoặc ‘người Việt mình thông minh chẳng kém người nước nào’… Tôi không được đọc điều tra xã hội học nào về điều đó nên không biết thực hư ???
 
Thân 'cát bụi trần ai' cần 'hoàn nguyên luân vũ'

Tùy bút về 'xác ướp và lăng mộ'

04/01/2015 11:25' AM
Tôi thành kính với văn hóa, nhưng muốn bàn về chủ đề này, cố không bị rơi vào ‘mạo phạm’ đối với tập quán của một số xã hội, hoặc bị liên tưởng đến chuyện ‘Vua Chúa ngày xửa ngày nay’…..Tôi luôn duy trì, bảo tồn cách viết khái quát nhưng khơi gợi của mình cùng với tối thiểu việc trích dẫn điển sách…..để tự khai phóng hơn nhưng trách nhiệm hơn với ‘văn mình’….
Thân 'cát bụi trần ai' cần 'hoàn nguyên luân vũ' ! Nên các Chính Nhân thành Thánh đều mong được thế !
 
Nếu Tiền là thước đo đúng của giá trị...thì mọi điều tuyệt vời...

Tiền...là như thế nào ?

02/01/2015 11:06' AM
Chúng tôi chuyện trò với nhau, mấy người bạn ( vốn là dân trí thức, kĩ thuật, văn chương...này nọ ) đề nghị tôi điểm vài kiến thức cơ bản về Tiền...( vì nó chẳng mới gì ) nhưng họ thấy thiên hạ ai ai cững cần tiền, thích tiền, lao vào kiếm tiền...thì muốn hiểu rõ hơn tí... Cũng tốt, tôi đồng ý và viết ra, coi là giải trí cho mình...
 
tự khai sáng bằng hướng tới điều tốt lành

Chuyện trò nhân năm mới

01/01/2015 11:34' AM
Tôi và một số bạn hữu trí thức, bình thường rất ít gặp nhau vì dòng thời gian cả năm cuốn mỗi người đi trong những công việc … Được buổi sáng năm mới… gặp gỡ, mỗi người đưa ra vài câu hỏi với nhau…Dưới đây tôi chép lại ba câu trả lời của tôi mà các bạn cùng quan tâm. ( Không chủ ý sa đà vào các con số, hay sự kiện ‘mặt’ – bạn đọc có thể tự ghép vào những phương diện mình quan tâm )
 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web