Đang tải dữ liệu
Đang tải dữ liệu...


Truyện và ChuyệnHành trình suy ngẫmĐời và ThơBài giảng và trao đổiLiving in TimeData
Đăng nhập | Đăng ký
Tổng thống vĩ đại là phải vượt được thời đại !

Chia sẽ giữa hai Tổng Thống

31/01/2015 05:49' PM
Năm trước tôi có bài viết về C’rưm …và thật tiếc là Putin ( dù là Tổng thống rất mạnh mẽ, quật cường…) đã mắc sai lầm ngày càng sâu hơn….Tất nhiên Mĩ và EU cũng có mưu lược địa chính trị kinh tế của họ. Vấn đề Ukraina đã đến như thế này như mọi người đã thấy … Tôi viết giả định đối thoại dưới đây như cá nhân tôi muốn nói : phải đợi thêm một thời gian nữa, và mong rằng Mĩ và Nga đừng thêm gì thái quá mà mất kiểm soát !
 
Khi nghe được lời sóng đời, Ta đã hay hơn

Lời Sóng Đời...

30/01/2015 05:01' PM
Bản thân tôi luộn say mê những điều vĩ đại , say đắm với những lãng mạn, say sưa cùng những gì trừu tượng….nên hay lắng nghe tiếng đời để viết những lời văn của mình theo những chiều hướng như thế…Thế rồi, qua những lần đi làm việc, nói truyện, trao đổi, giảng bài với những tầng lớp khác nhau…tự nhiên thành ngôn ngữ thường trực của mình tự lúc nào…có tác dụng như ‘những lớp sóng đời’ nâng, đầy những điều khác mình muốn truyền tải….
 
Chứa trong Thời gian là sự chuyển hóa….và bản chất mọi sự….

‘Thời gian Nhân Loại’

27/01/2015 05:16' PM
Khi có thời gian, tôi hay tự cho mình suy nghĩ tự do về mọi điều…từ cụ thể đến siêu hình, từ bé tí đến lớn lao, từ có thật đến giả định, từ bản thân ra ngoài Vũ trụ….trong đó đặc biệt là suy tưởng về 'Thời gian' ...rất thú vị chứ không vô thưởng vô phạt, vì đều giúp mình dàn lý giải được nhiều hơn mọi chuyện, củng cố những gì hữu ích trong công việc rất thực đang làm…
 
Trên cả hiểu, là đức Tin

Nhân Quả đường đời

25/01/2015 12:42' PM
Thuyết ‘Nhân Quả’ thực ra không xa lạ gì với thực tiễn quản trị ( bản thân, tổ chức hay xã tắc ) ! Nhân Quả không phụ thuộc vào ‘ý thích’ của một ai cả, vì đó là quy luật tuyệt đối ! Tuy nhiên chúng ta muốn diễn giải sao cho tích cực, trên hết và xuyên suốt phải tri kiến ‘trên thông Thiên Văn, giữa tường Địa Lý, giữa hiểu Con Người’ . Nhiều bạn hỏi tôi về Nhân Quả, tôi xin chia sẻ bằng vài câu thơ ….
 
Thành công có ý nghĩa là sáng tạo cách ứng dụng quy luật vào quy tắc lao động !

‘Cỡi quy luật’ – Sáng tạo thành công

20/01/2015 01:58' PM
Tôi nhận lời dự hội thảo tại Sài Gòn với chủ đề cùng tên bài viết này, thuyết trình chính cùng với một giáo sư Mĩ và một diễn giả có tiếng khác của Việt Nam…Nhà tổ chức đề nghị tôi trả lời phỏng vẫn của HTV. Viết lại đưa lên web của mình để chia sẻ quan điểm với một số bạn khác nếu có chút quan tâm. Tên chủ đề đã phản ánh bản chất của Nó !
 
Họa Mi hót ngay cả trong mưa....

Tự hát trên đường đời

18/01/2015 12:30' PM
Mỗi tuần đi làm việc qua nhiều nơi, gặp nhiều người….sứ mệnh của công việc tôi hằng làm là ‘truyền bá, reo rắc, thức tỉnh’…..Cũng bởi thế tôi đã gặp, đã nghe nhiều bạn tâm sự về biết bao khó nhọc, oan uẩn, gian khổ, thương tâm, bất bình…..trong đường đời sống và lao động… Tôi đã rút tâm mình, đốt trí mình để chia sẻ …. Mỗi lần như thế tôi cũng thấy mình ‘hao đi’ bởi như ngọn đuốc cháy…. Rồi tôi đã ứng khẩu viết cho mình mấy câu thơ như thế này….khi đêm về…
 
Giữ cho mọi điều đừng méo mó

Có là 'Một' không?

17/01/2015 01:05' PM
Tôi hay suy nghĩ về văn hóa, văn minh và con người trong giao thoa của hai phạm trù đó…. Đã có những định nghĩa….Thêm ý nữa : văn hóa gắn với những giá trị truyền thống, văn minh đi cùng với sự phát triển, còn con người nói chung trong lịch sử tiến hóa vừa là sản phẩm của văn hóa vừa sáng tạo nên văn minh… Nhưng với từng cá nhân thì có thể họ đang ( tự hoặc được định vị ) ở tầng văn hóa ( nông sâu ) và văn minh ( cao thấp ) nào đấy mà là gì…. Tôi viết vài đối thoại dưới đây có ngụ ý ( nên phân biệt, cẩn thận kẻo nhầm )???
 
Trang đầu
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
Trang cuối
NGUYỄN TẤT THỊNH (Kim Bạch Kim)

Liên kết web