CẢM NGỘ VỀ ‘THƯỢNG ĐẾ’

Nguyễn Tất Thịnh

………..

Trong bài viêt này tôi dùng từ THƯỢNG ĐẾ’ không thể hiểu như ‘con người siêu năng’ mà  ngụ ý nói về ‘Đấng Quyền Năng : sáng tạo nên vạn vật, vận hành mọi quy luật vũ trụ’ . Trên đầu ta …có bao nhiêu ‘trên’ nữa….Ngoài ta ra…còn bao nhiêu ‘ngoài’  nữa. S.Hawkin nói : con người khá lắm chỉ có thể hiểu được các ‘sự kiện trong đường chân trời kiến thức của mình mà thôi

(*) HỎI TRÁI ĐẤT : tại sao Người tồn tại nghiêng 23 độ và quay 1 ngày là 24 giờ ?

. Vì Ta được Thượng Đế tạo ra để  minh chứng rằng quyền năng của Ngài là bất tận, muôn hình vạn trạng và linh diệu ; để là nơi SỰ SỐNG tồn tại với muôn sắc thái sống động từ những vô tri ( tồn tại mà không tự nhận thức ) , chứng nghiệm được quy luật luân vũ của Ngài ( tồn tại có nhận thức – trong đó về Đấng Sinh Thành – giống như khi con người có nhận thức về Tổ Tiên : là có Đạo, là truyền Tộc ); rằng trong mọi Sự Sống đều có Ngài ngự trị – bởi thế hãy sống theo Luật Của Ngài.
Ta nghiêng mình 23 độ để tạo ra bốn mùa; nếu ta quay chậm hơn mặt đất ban ngày sẽ quá nóng, và ban đêm quá lạnh – sinh linh sống làm sao ; quay nhanh hơn vạn vật trên bề mặt đất sẽ bị văng xa mà chẳng trụ nổi , vậy 24g là tối ưu cho muôn sự muôn loài. Có Sự Sống mới chứng tỏ rằng Thượng Đế là SỐNG VĨNH HẰNG dù hô hình. Dù con người không biết có những ‘Trái Đất’ khác nữa hay không thì hãy tin rằng ‘có 1 thì có thể có 2, có 2 có thể sẽ nhiều’ . Vì đã là SỐNG thì có khác biệt , sinh sôi , lai tạo , biến dị và tiến hoá.
Ta nói thêm cho mà biết : đừng tưởng ta sinh ra từ ‘mảnh vỡ’ của Mặt Trời hay bất kỳ Ngôi Sao nào ! Không phải ! Thượng Đế trực tiếp tạo ta Ta! Vì thế trong lòng ât chứa đầu đủ mọi nguyên tố của Vũ Trụ này ( còn Mặt Trời vốn chỉ có 2 loại khí nhẹ nhất là Hydro và Heli thôi ). Thượng Đế cũng đầu thai ông A. Einstein để phát ngôn ‘khối lượng và năng lượng chuyển hoá  nhau là Vĩ Đại’ ! Chứ đừng tưởng  cứ ‘nặng tối’ không thôi là ‘ngon’ hoặc chỉ bùng bùng năng lượng mà không hoàn giữ được thành ‘khối nặng’ mà thành ‘trung tâm’ ! Triết Lý đó ! Con người là ‘phiên bản’ của Thượng Đế, học đi mà theo !

(*) HỎI MẶT TRỜI : tại sao Ngài lại ở trung tâm có 8 hành tinh quay xung quanh? Và Ngài có trước hay Trái Đất có trước ?
. Dường như Ta có trước trong cái gọi là ‘Thái Dương Hệ’ . Còn trước đó Ta được tạo ra bởi sự dồn tụ những đám mây khí Hydro lang bang khắp Vũ Trụ. Liền sau đó Thượng Đế mồi cho ta một sự bùng cháy từ việc Ngài ‘bóp chặt’ vài nguyên tử Hydro để thành Heli… rồi thành ta , tuần tự như con người đã thấy. Ta không tạo ra 8 hành tinh đâu, mà Thượng Đế ‘nhặt’ chúng từ đâu đó,  đặt chính xác vào chỗ chúng nên ở đó để tạo ra 1 ‘Hệ’ trong đó có Trái Đất , chuyển động hơn 4,7 tỉ năm rồi ( nhờ chuyển động thế mới ‘tương tĩnh’ được trong Vũ Trụ, mới nhạy cảm được với mọi biên thiên của luân vũ trong quy luật của Thượng Đế – điều mà con người đã phát hiện ra trong tính năng của ‘con quay’ đó ).
Ngài truyền tới ta một ‘Thiên Mệnh’ rằng : có Ta để Trái Đất được là nơi của Ngài hiển triển sự Diệu Linh . Còn 7 hành tinh khác là cơ hội Ngài ban cho Trái Đất để cho nó nghiêng 23 độ trên mặt phẳng của Ta. Đồng thời là những thách đố Ngài đặt ra với trí năng của con người : họ có hiểu và tiếp cận được chúng không ( vi nơi đó dấu những huyền nhiệm vĩ đại dành cho tương lai của họ – chí ít con người đã dụng được 1 trong đó là nhờ vận dụng lực chuyển động của mỗi hành tinh nên mới đẩy phi thuyền của họ đi ra ngoài ‘Hệ của Ta’ được ). Con người hiện nay đã biết : một đứa trẻ được sinh ra không hẳn là phải chính người đẻ ra chúng, nhưng chúng cần có người nuôi dưỡng – Trái Đất là thế ( do Thượng Đế sinh ra ) , và Ta chính chỉ là vật để nuôi nó . Sau này… chả biết thế nào. Nên con người cứ đoán, còn Thượng Đế không tiết lộ ‘thiên cơ’ và cũng không chơi ‘trò xúc sắc’ . Nhưng mà Ngài cũng sắp đặt ‘12 Chòm Sao’ ( dù luân vũ nhưng dường như là ‘cố định’ khi quan sát từ Trái Đất – nhưng luôn phải lấy Ta làm chuẩn tâm ) xung quanh mặt phằng Hoàng Đạo của Ta để thoả mãn chút cho con người luận đoán tương lai của họ đấy! Con người hãy học theo sự vận động của Ta sẽ sáng ra.