Tình yêu không vị kỷ

Tình yêu không vị kỷ

Một cô bé trông lam lũ , đứng tần ngần trước cửa một trường học Chủ nhật của Nhà Thờ. Cô bé muốn được vào học mà không có đủ tiền. Vị Mục sư nhìn thấy thương cảm cầm tay em bước vào và nói với Thày giáo hãy cho em được học như các Trẻ em khác.

Khoảng hơn năm sau, một lần đi thăm làng Xứ nghèo, Mục sư bước vào căn nhà tồi tàn, nhìn thấy cô bé đó đang nằm hấp hối trên giường bệnh vì bệnh ung thư máu. Hai tháng sau đó cô bé qua đời. Người bố mang đến cho Mục sư một cái ví đã sờn rách, trong đó có 57 xu và một tờ giấy nhỏ với nét chữ trẻ thơ : “ Xin gửi đến Cha số tiền tiết kiệm của con góp mở trường cho lớn hơn, để nhiều trẻ em có thể đến trường học Chủ nhật ”.

Vị Mục sư đọc mảnh giấy, ông đã khóc. Ông luôn mang theo người mảnh giấy và chiếc ví cũ, và nhiều lần kể cho những con chiên đến nhà thờ câu chuyện về tình cảm cao cả của cô bé nhỏ tuổi.

Cứ như thế đã lâu, một Nhà báo biết được câu chuyện này và đăng nó lên báo. Một người kinh doanh bất động sản đọc được, cảm động và quyết định “bán” cho nhà thờ một lô đất trị giá hàng nghìn dollar, nhưng ông chỉ lấy số tiền là 57 xu.

Không chỉ thế, tiền quyên góp được gửi tới từ khắp các nơi. Trong 5 năm, số tiền được gửi đến đã tăng lên đến 250.000 dollar- một số tiền khổng lồ vào thời đó. Tình yêu không vị kỉ của cô bé dành cho mọi người đã được đền đáp.

Khi đến thăm một căn phòng của trường học Chủ nhật, mọi người có thể nhìn thấy bức ảnh đáng yêu của cô bé nhỏ tuổi – cô bé mà 57 xu của cô đã làm nên một lịch sử đáng nhớ.

Cạnh đó là chân dung của vị mục sư tốt bụng : Tiến sĩ Russel.H.Conwell, tác giả cuốn sách “ Những Cánh đồng Kim cương 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.