‘Ngày tận thế’ & ĐẠO & Sự tái sinh

‘Ngày tận thế’ & ĐẠO & Sự tái sinh

TÁI SINH LÀ QUYẾT ĐỊNH BỞI ĐẠO
Sắp rồi…mà hàng tỉ người vẫn bình thản….như bao tin đồn đến rồi lại đi thôi!? Cũng vui khi có những câu chuyện ‘giật gân toàn Cầu’ như vậy ! Tỉ như là Bạch tuộc Paul đoán đúng từng trận đấu bóng trong giải đấu của FIFA trước đây gần 8 năm ! Nhân loại cũng rất cần những câu chuyện thú vị như thế : để giải trí cho trí óc thoát khỏi tình trạng đã phải làm quá nhiều việc logic của nó. Điều vui càng lớn khi càng chia sẻ được nó trên phạm vi Toàn cầu !
Nếu Ngày tận thế đúng như tiên đoán của người Maya Cổ thì sẽ có một Thiên thạch đường kính khoảng 100 km lao thẳng vào Trái đất! Quá nhiều để hủy diệt mọi sự sống liti trên Hành tinh này. Đã thế kích hoạt đồng thời toàn bộ các núi lửa ngầm trong lòng đất thức dậy và phún trào. Hệ quả tiếp theo là đảo cực từ trường của Trái đất ! Tóm lại là Tam tai cùng lúc ! Khi đó Trái đất may lắm là vẫn không bị văng ra khỏi quỹ đạo hiện thời, nhưng hai điều xảy ra chắc chắn : Quỹ đạo sẽ bị xê dịch, làm thay đổi độ nghiêng so với Hoàng Đạo ( làm nên bốn mùa tuyệt diệu ), và Trái đất vận động ngược lại so với chiều chuyển động trước đây! Viễn cảnh thật là hay kinh khủng ! Chắc chắn sau nhiều chục vạn năm nữa sẽ có một ‘sinh vật’ khác sẽ được hình thành thay cho toàn bộ sinh vật đã bị hủy diệt. Đến đây thì một điều thú vị ra đời trong suy luận logic đó là : Dù thiên tai có kinh khủng đến thế chăng nữa, mọi sự bị hủy diện thì ‘MẦM MỐNG TẠO RA SỰ SỐNG’ sẽ không thể bị tận diệt. MẦM MỐNG đó là dạng đơn giản nhất của SỰ SỐNG, ( dưới đây tôi sẽ gọi là MẦM SỐNG) hóa ra lại là đơn vị cơ bản nhất, bền vững nhất, vĩnh cửu nhất?!
Viết đến đây, tôi muốn hỏi thuyết ‘TIN HỌC HÓA THƯỢNG ĐẾ’ mà Huy Minhvẫn đề cập ( Thượng Đế lập trình mọi sự ) giải thích về điều này : ( nói đến lập trình là trí tuệ rồi ), vậy Trí tuệ của Tạo Hóa có tạo ra sự kiện ‘Ngày tận thế’ như trên không ? Để làm gì ? Giả sử có thì vẫn để lại hay là không thể phá hủy được MẦM SỐNG như thế ? Hay là Trí tuệ Tạo Hóa không cần có câu hỏi : để làm gì như trí tuệ thông thường của con người có trí tuệ hữu hạn ?
Quay về ý trên : MẦM SỐNG tối giản như thế nói lên ba điều :
– Cái tối giản mà Thiên nhiên tạo ra là gần với ‘ý niệm ban đầu được reo bởi Thượng Đế’ để rồi sau đó tự nó phát triển đa dạng, phức tạp lên bởi nó tìm cách sinh tồn trong các Quy luật đầu tiên và phổ biến trước đó Thượng Đế đã thổi vào Vũ Trụ. Cho nên những cách sống sau này của các dạng sinh vật, với con người là quy tắc, là thứ mà Thượng Đế không chịu trách nhiệm
– Cái tối giản luôn là cái bền vững nhất, luôn tiềm ẩn trong Thiên nhiên, như một dự trữ tiềm năng và cuối cùng cho các quá trình ‘luân hồi tái tạo’, chứ không nằm trong từng Cá thể, để đối xử với SỰ SỐNG nói chung. Giống như không có CON NGƯỜI RIÊNG BIỆT ĐẦU TIÊN được tạo ra, mà là chỉ có CỘNG ĐỒNG NGƯỜI ĐẦU TIÊN được tạo ra. MẦM SỐNG đó trải đầy trong môi trường thiên nhiên của địa chỉ Trái đất, để cảm thụ từng Cá thể
– Cuộc sống của mỗi Cá thể riêng biệt và bình thường, không tự nó trở về với sự tối giản đó được, nên không được cảm thụ trong MẦM SỐNG ĐÓ. Nó mất khả năng được luân hồi tái tạo, nên không phải ai cũng hy vọng mà được! Ướp xác Vua Chúa chỉ là hình thức duy trì THAM / SÂN /SI của họ khi còn sống hoặc của con cháu họ muốn thế để duy trì ‘biểu tượng’ vì mục đích củng cố vị thế cho chính họ thôi. Nhưng ĐẮC ĐẠO là điều khiến Người đã tiệm cận được ‘sự tối giản’ đó để chứa đựng MẦM SỐNG đó đi vào Thế giới Vĩnh hằng !
 
Mới hiểu rằng: sự ĐẮC ĐẠO là thấu cảm quý trọng Thiên nhiên, nhìn thấy trong mọi sinh vật li ti cũng có những MẦM SỐNG mà bảo vệ, không lạm dụng, để hòa minh vào MẦM SỐNG. Tôi viết bài này cũng để tỏ thêm cái ý : vì sao ĐẠO PHẬT ( chính Đạo ) lại là thứ Đạo dung nạp trong đó được tính khoa học, triết luận sống, trải nghiệm chúng sinh, giao hòa Thế giới ( điều mà A.Einstein vĩ đại khi sinh thời đã nhận xét – Ông ấy cũng là một trong ba người được xem là Tổ Đạo Cao Đài – vị lai )
 
Tôi nói thêm : Cái thảm họa ‘Ngày tận thế’ như dự báo của người Maya Cổ không xảy ra đâu ( ngày 21/12/2012 ) ! Các quan trắc Thiên văn chả có phát hiện nào về một Thiên thạch to như thế sẽ phóng vào Trái đất trong vài ngày nữa ! Cứ sống cho thoải mái, tích lũy thêm tí nước uống và lương thực cho vui vẻ nền kinh tế ! Nhưng chắc chắn sẽ có trong tương lai ! Sự ‘đảo cực từ’ nếu xảy ra vì Thiên họa kể trên có xảy ra thì không có nghĩa là Trái Đất sẽ quay ngược lại đâu ( vì bản chất vận động của Trái Đất là do tác động của quy luật vạn vật hấp dẫn, chứ không phải do Từ trường ). Trái Đất vẫn quay như từng thế trong lực Hấp dẫn !
Nhưng nói đến lực Hấp dẫn là nói đến ‘Cái gì đó’ có khối lượng rồi: chứa NĂNG LƯỢNG TỐI VÀ VẬT CHẤT TỐI thôi . Còn MẦM SỐNG như nói ở trên lại là VẬT CHẤT SÁNG chứa NĂNG LƯỢNG SÁNG ( tôi đã có bài giải thích khái niệm này ) – mà Cá thể sống nào cũng vốn có và tiềm ẩn bên trong nó, nhưng do quá trình chuyển hóa sống tồi nên hiệu suất <<1 ( về năng lượng và vật chất ) nên bị mất dần đi, và hết khả năng tương tác tối thiểu về giá trị với Thế giới bên ngoài! Vì thế CHẾT LÀ HẾT! Nếu vẫn còn PHẦN SÁNG nhiều thì CHẾT CHƯA HẾT! Sẽ có một phần được lưu giữ ở MẦM SỐNG đó mà đi vào Vĩnh Hằng, dù bất kể có Thiên Tai gì đi chăng nữa !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.